CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng

SGGPO
Qua kiểm tra từ sáng tới trưa ngày 15-3, các đội CSGT thuộc Phòng PC08, Công an TPHCM đã kiểm tra và tạm giữ gần 200 xe với các lỗi như: không giấy đăng ký xe, không giấy phép lái xe, không biển số, không gương, thay đổi kết cấu…

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng. Ảnh: CHÍ THẠCH

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng. Ảnh: CHÍ THẠCH

Chiều ngày 15-3, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho hay, các đơn vị CSGT thuộc Phòng PC08 đã kiểm tra xử lý và tạm giữ gần 200 xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế lưu thông trên địa bàn.

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 1 Đội CSGT Bình Triệu, Phòng PC08, Công an TPHCM lập biên bản xử lý tài xế vi phạm sáng ngày 15-3. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Theo đó, từ sáng đến trưa cùng ngày, các đội CSGT thuộc Phòng PC08, Công an TPHCM đã chốt chặn tuần tra kiểm soát ở nhiều tuyến đường. Qua đó, lực lượng CSGT đã kiểm tra với gần 200 trường hợp liên quan đến xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế.  

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 2
CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 3 Một số trường hợp bị CSGT tạm giữ phương tiện. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Hầu hết các xe này vi phạm các lỗi như không giấy đăng ký xe, không giấy phép lái xe, không biển số, không gương, thay đổi kết cấu…

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 4
CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 5 Các phương tiện bị tạm giữ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, từ nay tới ngày 14-6, các đội thuộc Phòng PC08 sẽ thực hiện đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm với xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế.

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 6 CSGT TPHCM tăng cường xử lý vi phạm với người điều khiển xe có chất ma tuý, nồng độ cồn 

Bên cạnh đó, từ ngày 15-3 đến hết ngày 31-12, Phòng PC08, Công an TPHCM cũng triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” trên các tuyến đường giao thông của đơn vị.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt tạm giam đối tượng hành hung công an

Ngày 27-5, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam bị can Trần Tích Tùng (30 tuổi, trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.