CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn

SGGPO
Từ ngày 15-12-2021 đến nay, CSGT TPHCM đã xử phạt 44 trường hợp điều khiển xe không kiểm định an toàn kỹ thuật; 2.386 trường hợp điều khiển xe không có gương chiếu hậu; 727 trường hợp điều khiển xe không có thắng, đèn, còi...

Ngày 3-3, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, từ ngày 15-12-2021 đến nay, đơn vị đã xử phạt 44 trường hợp điều khiển xe không kiểm định an toàn kỹ thuật; 2.386 trường hợp điều khiển xe không có gương chiếu hậu; 727 trường hợp điều khiển xe không có thắng, đèn, còi...

CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 1 CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 2
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 3
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 4
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 5
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn

Phòng PC08 cho biết, mặc dù đã bị cấm và thường xuyên được các cơ quan chức năng tuyên truyền, phổ biến và bị xử lý nghiêm, nhưng hiện nay các xe tự chế, không đảm bảo an toàn kỹ thuật vẫn lưu thông trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Thậm chí nhiều vụ tai nạn giao thông xuất phát từ các xe cũ nát, xe tự chế do chở hàng hóa cồng kềnh trên đường.

Thời gian tới, đơn vị chủ động tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm với các trường hợp trên. Bên cạnh đó, lực lượng sẽ xử lý với những trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe tham gia lưu thông. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />