CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn

SGGPO
Từ ngày 15-12-2021 đến nay, CSGT TPHCM đã xử phạt 44 trường hợp điều khiển xe không kiểm định an toàn kỹ thuật; 2.386 trường hợp điều khiển xe không có gương chiếu hậu; 727 trường hợp điều khiển xe không có thắng, đèn, còi...

Ngày 3-3, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, từ ngày 15-12-2021 đến nay, đơn vị đã xử phạt 44 trường hợp điều khiển xe không kiểm định an toàn kỹ thuật; 2.386 trường hợp điều khiển xe không có gương chiếu hậu; 727 trường hợp điều khiển xe không có thắng, đèn, còi...

CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 1 CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 2
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 3
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 4
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn ảnh 5
CSGT TPHCM xử lý nhiều xe cũ nát, xe tự chế trên địa bàn

Phòng PC08 cho biết, mặc dù đã bị cấm và thường xuyên được các cơ quan chức năng tuyên truyền, phổ biến và bị xử lý nghiêm, nhưng hiện nay các xe tự chế, không đảm bảo an toàn kỹ thuật vẫn lưu thông trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Thậm chí nhiều vụ tai nạn giao thông xuất phát từ các xe cũ nát, xe tự chế do chở hàng hóa cồng kềnh trên đường.

Thời gian tới, đơn vị chủ động tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm với các trường hợp trên. Bên cạnh đó, lực lượng sẽ xử lý với những trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe tham gia lưu thông. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />