CSTO rút binh sĩ khỏi Kazakhstan

Theo AP, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của chính phủ và quốc hội ngày 11-1, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết, lực lượng gìn giữ hòa bình do Nga dẫn đầu thuộc Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) đã hoàn tất nhiệm vụ và sẽ bắt đầu rút quân khỏi Kazakhstan trong 2 ngày tới. 
Các binh sĩ Nga tại thành phố Almaty của Kazakhstan trong video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 9-1.Ảnh: REUTERS
Các binh sĩ Nga tại thành phố Almaty của Kazakhstan trong video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 9-1.Ảnh: REUTERS

Theo Tổng thống Tokayev, thời gian tối đa CSTO hoàn tất việc rút quân là 10 ngày.

Cùng ngày, Tổng thống Tokayev đã đề cử ông Alikhan Smailov làm Thủ tướng Kazakhstan và Hạ viện Kazakhstan đã nhanh chóng bỏ phiếu thông qua.

Ông Smailov, 49 tuổi, giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất trong nội các mà Tổng thống Tokayev bãi nhiệm tuần trước sau khi nổ ra làn sóng biểu tình bạo loạn tại nước này. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).