Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam đi vào hoạt động

SGGPO

Sáng 4-11, tại Làng lụa Hội An, Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) khai trương Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam - Việt Nam. 

Hơn 10 nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của Quảng Nam được giới thiệu tại cửa hàng

Hơn 10 nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của Quảng Nam được giới thiệu tại cửa hàng

Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam - Việt Nam là một hợp phần của dự án “Phát triển kênh bán hàng thông qua liên kết giữa địa phương với sản phẩm và du lịch - Mở rộng sản xuất rau an toàn và phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống” do JICA và thành phố Minamiboso (Nhật Bản) tài trợ.
Cửa hàng trưng bày hơn 10 nhóm sản phẩm làng nghề truyền thống của Quảng Nam, như: tơ lụa, thổ cẩm, vật lưu niệm, mỹ phẩm, vật dụng bằng giấy được chế tác từ dừa nước…
Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam đi vào hoạt động ảnh 1 Lồng đèn được chế tác từ cây dừa nước
Cửa hàng ra đời tại Làng lụa Hội An sẽ là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động bên lề Tuần lễ cấp cao APEC 2017 phục vụ đại biểu tham quan mua sắm.
Đặc biệt, đây cũng là nơi giới thiệu quá trình hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu dùng, góp phần giải quyết đầu ra cho hàng thủ công mỹ nghệ của nghệ nhân cũng như các làng nghề truyền thống Quảng Nam, giúp người dân tăng thu nhập, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam đi vào hoạt động ảnh 2 Lụa tơ tằm Quảng Nam được trưng bày tại cửa hàng
Bên cạnh đó, việc thiết lập bài trí cửa hàng theo tư vấn của các chuyên gia Nhật Bản cũng sẽ giúp giải quyết đầu ra cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ Quảng Nam theo hướng du lịch, phục vụ du khách du lịch tham quan.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.