Cuba công bố văn kiện Đại hội Đảng để tham vấn nhân dân

Các kênh thông tin chính thức Cuba cho biết 2 văn kiện “Định nghĩa mô hình phát triển kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa của Cuba” và “Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tới năm 2030: tầm nhìn, các trụ cột và các lĩnh vực chiến lược” mới được Đại hội Đảng VII thông qua sẽ được công bố toàn văn trong một chuyên san vào ngày 31-5 tới.

Động thái này cũng là bước thực hiện nghị quyết Đại hội về việc tiến hành tham vấn các chi bộ, Đoàn thanh niên Cộng sản, các tổ chức quần chúng cũng như rộng rãi trong nhân dân về 2 văn kiện mang tính định hướng. 2 văn kiện này cũng sẽ được thảo luận tại Quốc hội, và sau khi thu thập ý kiến từ các cuộc tham vấn rộng rãi trên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ sửa đổi và thông qua lần cuối.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.