Cuba công bố văn kiện Đại hội Đảng để tham vấn nhân dân

Các kênh thông tin chính thức Cuba cho biết 2 văn kiện “Định nghĩa mô hình phát triển kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa của Cuba” và “Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tới năm 2030: tầm nhìn, các trụ cột và các lĩnh vực chiến lược” mới được Đại hội Đảng VII thông qua sẽ được công bố toàn văn trong một chuyên san vào ngày 31-5 tới.

Động thái này cũng là bước thực hiện nghị quyết Đại hội về việc tiến hành tham vấn các chi bộ, Đoàn thanh niên Cộng sản, các tổ chức quần chúng cũng như rộng rãi trong nhân dân về 2 văn kiện mang tính định hướng. 2 văn kiện này cũng sẽ được thảo luận tại Quốc hội, và sau khi thu thập ý kiến từ các cuộc tham vấn rộng rãi trên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ sửa đổi và thông qua lần cuối.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.