Cục Điện ảnh kiến nghị chỉnh khung giờ chiếu phim

Ngày 25-8, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết đã ghi nhận kiến nghị của các doanh nghiệp điện ảnh về việc rạp chiếu được hoạt động sau 0 giờ và có văn bản tham mưu lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho phép rạp chiếu phim được tham gia phát triển kinh tế đêm.

“Hiện nay quy định suất chiếu cuối cùng trong ngày lúc 0 giờ, nay có thể điều chỉnh bắt đầu suất chiếu cuối cùng từ 0 giờ và suất chiếu này sẽ kết thúc theo thời lượng của bộ phim”, ông Vi Kiến Thành cho biết.

Tuy nhiên, ông Vi Kiến Thành cũng lưu ý, nếu thay đổi khung giờ suất chiếu phim cuối cùng trong ngày sẽ phải sửa Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, với quy định phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi chiếu phim ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ đến 0 giờ hàng ngày và việc này thuộc thẩm quyền của Chính phủ.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ca sĩ Việt tạo xu hướng âm nhạc quốc tế: Một chặng đường dài phía trước

“Chúc mừng nghệ sĩ Việt Nam! Chúng tôi ở đây rất yêu bài nhảy ting ting tang của các bạn. Lúc đầu, tôi cứ tưởng đó là một bài hát Hàn Quốc. Từ hôm nay, tôi có 2 điều yêu thích từ Việt Nam: món ăn và bài hát này”. Đây là lời chia sẻ từ Philippines của khán giả Andy Malvar dành cho ca khúc See tình của Hoàng Thùy Linh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.