(SGGP).- Chiều 8-9, tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, về vụ việc Hãng hàng không Jetstar Pacific (JP) từ chối vận chuyển 2 hành khách khiếm thính là Trương Quang Thuần và Phạm Duy Tiến (ngày 22-7-2009), cục đang làm công văn yêu cầu JP tổ chức xin lỗi trực tiếp 2 hành khách nói trên và bồi thường theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.
Theo quan điểm của Cục HKVN, hành khách khiếm thính chỉ cần thông báo cho hãng vận chuyển khi làm thủ tục chuyến bay để tổ bay nhận biết được hành khách và chú ý đặc biệt đối với hành khách khi ở trên tàu bay theo quy định của Điều 145 Luật HKDDVN.
Như vậy, cách trả lời của đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific với 2 hành khách trên là không thỏa đáng, không phù hợp với quy định của pháp luật và điều lệ vận chuyển của JP.
Minh Duy