Cục Hàng không yêu cầu giảm giá vé máy bay

(SGGP).- Ngày 6-1, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại do giá nhiên liệu tiếp tục giảm.

Theo Cục HKVN, trong năm 2015, giá nhiên liệu bay Jet A1 đã giảm rõ rệt, Cục HKVN đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông. Trên thực tế, các hãng HKVN đều đã kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng. Đến thời điểm 31-12, giá nhiên liệu vẫn trên đà giảm, vì vậy, Cục HKVN yêu cầu các hãng phải tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không. Việc triển khai thực hiện phải được báo cáo về Cục HKVN trước ngày 10-1.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế