Nhật Bản - Mỹ

Cuộc chiến giành hạng nhất trong lĩnh vực sản xuất ô tô

Một loại xe Toyota đời mới của Nhật Bản.

Hãng sản xuất ôtô Toyota của Nhật Bản đặt mục tiêu vượt hãng General Motor (GM) của Mỹ. Đạt được mục tiêu này, Toyota sẽ trở thành hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Toyota dự định triển khai các hoạt động trên khắp thế giới để tăng công suất thêm 10%, đạt sản lượng 9,06 triệu chiếc trong năm 2006. Năm 2003, Toyota đã vượt hãng Ford Motor của Mỹ, trở thành hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới.

Trong khi General Motor và Ford Motor buộc phải đóng cửa hàng loạt nhà máy và sa thải hàng chục ngàn nhân công do ô tô sản xuất ra không bán được và rơi vào khủng hoảng tài chính, thì lần đầu tiên trong 70 năm qua, Toyota đã thắng trong cuộc cạnh tranh quyết liệt với 2 hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này.

Chủ tịch Toyota, ông Katsuaki Watanabe cho biết, bí quyết thành công của hãng là sản xuất ra những chiếc ô ô tốt nhất, có tốc độ nhanh nhất và giá cạnh tranh nhất.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây