Nhật Bản - Mỹ

Cuộc chiến giành hạng nhất trong lĩnh vực sản xuất ô tô

Một loại xe Toyota đời mới của Nhật Bản.

Hãng sản xuất ôtô Toyota của Nhật Bản đặt mục tiêu vượt hãng General Motor (GM) của Mỹ. Đạt được mục tiêu này, Toyota sẽ trở thành hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Toyota dự định triển khai các hoạt động trên khắp thế giới để tăng công suất thêm 10%, đạt sản lượng 9,06 triệu chiếc trong năm 2006. Năm 2003, Toyota đã vượt hãng Ford Motor của Mỹ, trở thành hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới.

Trong khi General Motor và Ford Motor buộc phải đóng cửa hàng loạt nhà máy và sa thải hàng chục ngàn nhân công do ô tô sản xuất ra không bán được và rơi vào khủng hoảng tài chính, thì lần đầu tiên trong 70 năm qua, Toyota đã thắng trong cuộc cạnh tranh quyết liệt với 2 hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này.

Chủ tịch Toyota, ông Katsuaki Watanabe cho biết, bí quyết thành công của hãng là sản xuất ra những chiếc ô ô tốt nhất, có tốc độ nhanh nhất và giá cạnh tranh nhất.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”