Cuộc đời của Yến chinh phục khán giả Czech

Liên hoan phim các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại CH Czech lần thứ 5 vừa khép lại với việc trình chiếu bộ phim Việt Nam Cuộc đời của Yến của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ.

Cảnh trong phim Cuộc đời của Yến

Cuộc đời của Yến mô tả thân phận của người phụ nữ truyền thống Việt Nam thời xưa, mộc mạc, giản dị, nhưng luôn hết mình vì gia đình cho dù phải chịu nhiều thiệt thòi, được các nhà làm phim chau chuốt với những cảnh quay đẹp và giai điệu nhạc phim da diết.

Bộ phim đã từng đoạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim công chiếu quốc tế lần đầu ở Philippines năm nay cũng như đã giành 5 giải thưởng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”.

Liên hoan phim ASEAN tại CH Czech với chủ đề “ASEAN - Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng” được tổ chức thường niên với mong muốn đem đến cho công chúng Czech cái nhìn chân thực về cuộc sống và con người của các nước thành viên ASEAN.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Hương vị tình thân

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần