Cuộc đời Nam Phương Hoàng hậu được tái hiện trên màn ảnh rộng

Nhà sản xuất, phát hành Galaxy Studio vừa công bố những thông tin đầu tiên khởi động dự án phim Hoàng hậu cuối cùng. Đây là tác phẩm được hợp tác sản xuất với  HKFilm và MAR6 Studios của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân & Namcito.

hoang hau cuoi cung 3.jpg
Hoàng hậu cuối cùng là dự án lớn được các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam chung tay sản xuất. Ảnh: ĐPCC

Kịch bản phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Tình sử Nam Phương Hoàng hậu" của nhà văn Trần Thị Hảo và tác phẩm "Nam Phương Hoàng hậu" của tác giả Lê Lan Khanh.

Lấy mốc thời điểm 10 năm từ giai đoạn sống trong cấm thành cho đến khi cả Hoàng gia rời khỏi Đại Nội, bộ phim cho thấy dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Nam Phương Hoàng hậu vẫn luôn tỏa sáng với sự tri thức, đức hạnh, tài giỏi, và khéo léo để tồn tại trước mọi sóng gió của thời cuộc.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng khắc họa hình ảnh Đức Thái hậu Từ Cung, một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, với tình yêu và sự hy sinh cho gia đình cũng như sự quyết liệt bảo vệ, gìn giữ các giá trị văn hóa, tín ngưỡng của Hoàng tộc nói riêng và của dân tộc nói chung.

hoang hau cuoi cung 1.jpg
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tạo các điều kiện thuận lợi cho đoàn phim từ trong quá trình chuẩn bị dự án. Ảnh: ĐPCC

Bộ phim cũng hoàn toàn không chú trọng vào tính “cung đấu” mà thông qua hình ảnh của Nam Phương Hoàng hậu hay Đức Thái hậu Từ Cung để thể hiện và tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam: thông minh, tài giỏi, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, luôn bình tĩnh đương đầu với khó khăn, cũng như có một tình yêu lớn với quê hương đất nước.

Theo đạo diễn Bảo Nhân và Namcito, trước khi chính thức công bố, dự án có quá trình gần 5 năm nghiên cứu và thu thập dữ liệu.

Đại diện đơn vị sản xuất cũng cho biết, phim được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ để tạo điều kiện thực hiện phần lớn thời lượng phim tại quần thể di tích Huế. Đặc biệt, Điện Kiến Trung - nơi ăn ở, làm việc của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương cùng các hoàng tử, công chúa sẽ được chọn làm bối cảnh chính của bộ phim.

Phía tỉnh Thừa Thiên Huế còn thành lập ban hỗ trợ đoàn phim nhằm phối hợp giải quyết và giúp đỡ công tác sản xuất bộ phim được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả khi thực hiện tại các điểm di tích cũng như các cảnh quan khác tại Huế.

hoang hau cuoi cung 2.jpg
Đạo diễn Bảo Nhân và Namcito (áo trắng) đi khảo sát thực tế tại Huế. Ảnh: ĐPCC

Ngoài ra, dự án còn nhận được sự hỗ trợ, cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử.

Hoàng hậu cuối cùng dự kiến khởi quay trong năm 2025 tại các địa phương: Huế, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, TPHCM và vùng Chabrignac - Pháp, nơi Hoàng hậu Nam Phương đã sống những ngày cuối đời.

Tin cùng chuyên mục