Cuộc thi đào tạo, thực hành và thi đấu về robotics miễn phí cho học sinh THPT

Chiều 6-1, tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Trường Đại học FPT tổ chức cuộc thi “Vietnam Open Robotics Challenge 2023”.

Có 4 sân thi đấu ứng với 4 bảng. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Có 4 sân thi đấu ứng với 4 bảng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo đó, cuộc thi thu hút hơn 206 đội thi đến từ các trường THPT tại 46 tỉnh, thành trên cả nước đăng ký tham gia.

Tại điểm cầu Đà Nẵng, BTC đã chọn ra Top 16 đội thi xuất sắc nhất là các bạn học sinh yêu công nghệ thông tin đến từ các trường THPT trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đây là chương trình đào tạo, thực hành và thi đấu về robotics miễn phí dành cho học sinh THPT trên cả nước.

Tại các vòng thi, các đội cần phải thiết kế robot có chế độ dò đường và tự động di chuyển theo sa hình có sẵn với thời gian ngắn nhất, ít lỗi sai nhất dựa trên bộ KIT robot được cấp bởi ban tổ chức. Để robot có thể vận hành hiệu quả sẽ là thách thức không nhỏ về khả năng sử dụng linh hoạt kiến thức từ lý thuyết tới thực tế, kỹ năng chuyên môn, cũng như khả năng phối hợp làm việc nhóm.

Ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội thi xuất sắc, gồm: giải nhất 10 triệu đồng; giải nhì 7 triệu đồng; 2 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 3 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Ngoài ra, sẽ có 2 giải thưởng Inspire Award dành cho đội thi truyền cảm hứng.

Cuộc thi mong muốn mang đến cho các bạn học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung những kiến thức mới nhất về công nghệ thông qua các buổi tập huấn, đào tạo để có thể tạo ra được những sản phẩm công nghệ đột phá, sáng tạo trong thời đại số. Đồng thời, tìm kiếm được những đội thi tài năng cho giải đấu FIRST® Tech Challenge Vietnam (diễn ra tại Hà Nội vào tháng 2-2024) và xa hơn là giải đấu vô địch quốc tế FIRST® Tech Challenge 2023 - 2024 diễn ra tại Mỹ.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận cuộc thi:

dsc05777-9650.jpg
Mỗi lượt thi đấu kéo dài trong 2 phút 30 giây. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc05778-6189.jpg
Khi có hiệu lệnh xuất phát từ trọng tài, robot bắt đầu chạy cho đến khi về đích hoặc hết thời gian của lượt thi đấu. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc05793-8353.jpg
Khi robot gặp sự cố, các đội được quyền vào sân đưa xe về khu vực xuất phát để thực hiện lại vòng. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc05783-6129.jpg
Một vòng hoàn chỉnh được tính từ khu vực xuất phát, đi qua các vạch màu và quay về khu vực ban đầu. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc05789-7330.jpg
Cổ động viên của các đội thi. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc05786-3367.jpg
Đội có 1 phút để chuẩn bị đưa xe vào khu vực xuất phát, sẵn sàng thi đấu. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục