Cuộc thi Hành trình thứ 2 của hạt

SGGP
Trung ương Đoàn vừa phát động cuộc thi Hành trình thứ 2 của hạt, nhằm kêu gọi thanh thiếu niên và cộng đồng chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình tái sinh của hạt từ thực vật, rau quả sau khi được sử dụng trở về với thiên nhiên, hướng tới mục tiêu tuyên truyền, vận động trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”. 

Cuộc thi hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 trước ảnh hưởng của Covid-19.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ 17-9 đến 28-11 với thể loại bài viết, ảnh hay clip cùng nội dung về câu chuyện hành trình của hạt mà tác giả, nhóm tác giả muốn truyền cảm hứng. Tùy ý tưởng, sự sáng tạo của các tác giả mà những hạt giống này sẽ được trở về với thiên nhiên theo nhiều cách khác nhau.

Quy định ảnh chụp 7-10 tấm, clip có thời lượng tối đa 3 phút. Bài dự thi gửi về email: vimotvietnamxanh2018@gmail.com.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất 10 triệu đồng, bằng khen của Trung ương Đoàn, 1 chuyến tham dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời Nhớ ơn Bác Hồ năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức, cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />