Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 ngưng sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam”

SGGPO
Sau một thời gian tranh chấp tên gọi tiếng Việt "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" với Công ty cổ phần giải trí Sen Vàng (Công ty Sen vàng), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (Công ty Minh Khang) vừa cho biết, cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 do đơn vị này tổ chức sẽ không sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" trong các phần thi sắp tới.
Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 ngưng sử dụng tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam' ảnh 1 Các thí sinh vào chung kết Miss Peace Vietnam 2022. Ảnh: Fanpage Miss Peace Vietnam 2022

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 4737/UBND-SVHTT về việc thay đổi một số nội dung tại cuộc thi người đẹp Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022 (tên gọi cũ) do Công ty Minh Khang tổ chức. Văn bản này chấp thuận việc Công ty Minh Khang chỉ sử dụng tên cuộc thi là Miss Peace Vietnam 2022, không kèm tên gọi tiếng Việt.

Trước đó, ngày 26-8, Sở VH-TT TP Đà Nẵng đã có tờ trình gửi UBND TP Đà Nẵng về việc thay đổi tên cuộc thi người đẹp. Nội dung tờ trình báo cáo về việc thay đổi, bổ sung một số nội dung tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022; trong đó, Công ty Minh Khang đề nghị được thay đổi tên cuộc thi người đẹp do công ty tổ chức, với lý do tránh việc tranh chấp tên gọi với cuộc thi khác. 

Việc cuộc thi trên được thay đổi chính thức thành Miss Peace Vietnam 2022 đồng nghĩa rằng Công ty Sen Vàng, đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam 2022, tiếp tục được giữ tên tiếng Việt  "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" như lâu nay thường gọi.

Vài ngày trước, UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Minh Khang 55 triệu đồng vì thực hiện vòng sơ tuyển online và offline cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022 tại quận 3, TPHCM mà không có văn bản chấp thuận.

Sau vi phạm này, UBND TP Đà Nẵng cũng có ý kiến trước đêm chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào tối 11-9 tại TP Đà Nẵng phải chấp hành quy định tại Nghị định số 144 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; tuân thủ quy định về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ, các điều kiện khác theo quy định của pháp luật có liên quan trước và trong quá trình tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu…

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).