Cưỡng chế hàng loạt công trình không phép ở Vĩnh Lộc A

SGGP
Ngày 26-6, UBND huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, địa phương vừa trình UBND TPHCM phương án cưỡng chế 17 công trình, tổ hợp công trình xây dựng vi phạm có quy mô lớn, phát sinh và tồn tại nhiều năm trên địa bàn. 

Theo đó, đề xuất UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài chính sớm thẩm định phương án, dự toán cưỡng chế các công trình vi phạm. Huyện cũng đề xuất Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM ban hành quyết định và cấp kinh phí để xử lý dứt điểm các công trình vi phạm.

Liên quan đến công tác xử lý tình trạng vi phạm xây dựng ở xã Vĩnh Lộc A theo chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tại buổi thực tế ngày 17-5, UBND huyện Bình Chánh cho biết sau một tháng triển khai quyết liệt các giải pháp, đến nay trật tự xây dựng trên địa bàn có chuyển biến tích cực. Cụ thể, từ ngày 20-5 đến nay không phát sinh công trình vi phạm mới; tình trạng phân lô, mở đường trái phép không diễn ra. Các phòng ban, đơn vị chức năng tập trung tháo dỡ, cưỡng chế dứt điểm các trường hợp vi phạm (đã xử lý 503 móng gạch, 48 móng bê tông, 128 điểm vây tôn, 13 đường phân lô, 11 nhà tôn).

Cùng với các giải pháp của chính quyền, ngành chức năng, UBND huyện Bình Chánh kêu gọi người dân khi phát hiện công trình vi phạm cần thông tin, phản ánh (địa chỉ, hình ảnh) qua phần mềm “Bình Chánh trực tuyến”.

MINH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />