Cứu 6 ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

(SGGP). - Ngày 17-1, Đại tá Ngô Mậu Bình, Phó Chủ nhiệm chính trị Vùng 4 Hải quân, cho biết: Bộ đội đóng tại xã đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) vừa cứu được 6 ngư dân Philippines trên tàu đánh cá số hiệu Bat 06-0252, bị trôi dạt và vỡ tàu.

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 16-1, lực lượng tuần tra, canh gác của đảo Song Tử Tây phát hiện tàu trôi dạt phía bắc cách đảo khoảng 1km trong điều kiện sóng gió lớn. Lực lượng cứu hộ đã dùng xuồng tiếp cận, cứu được toàn bộ 6 người trên tàu. Những người này cho biết họ ngụ tại thị trấn Marige Laec, TP Balanga, Philippines. Tàu của họ xuất bến từ ngày 1-1 để đánh bắt cá, đến ngày 3-1 thì bị hỏng, mất tín hiệu liên lạc và trôi dạt tự do.

Hiện UBND xã đảo Song Tử Tây đã tổ chức khám sức khỏe, cung cấp thuốc, bố trí nơi ăn nghỉ cho 6 ngư dân Philippines, đồng thời báo cáo cấp trên liên hệ bàn giao các ngư dân cho nước bạn theo quy định.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC