Cựu Chánh Thanh tra Bộ TT-TT được trả tự do tại tòa

SGGP
Ngày 13-3, sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tuyên bị cáo Đặng Anh Tuấn (cựu Chánh Thanh tra Bộ TT-TT) 34 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và cấm đảm nhiệm chức vụ 2 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt; đồng thời tuyên trả tự do tại tòa cho bị cáo Tuấn.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn nghe Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh: TTXVN

Bị cáo Đặng Anh Tuấn nghe Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh: TTXVN

Hội đồng xét xử cho rằng, trước khi phạm tội, bị cáo Tuấn có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự nên không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nào. Trong quá trình công tác, bị cáo có thành tích xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ TT-TT tặng nhiều bằng khen; bố đẻ của bị cáo được tặng thưởng nhiều huân, huy chương trong kháng chiến và trong công tác.

Với nhận định và những phân tích nêu trên, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã quyết định tuyên phạt bị cáo với hình phạt như trên.

MINH KHANG - ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Liên tiếp bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

Ngày 3-4, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Phòng cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ dừng phương tiện xe máy BKS 69B1- 309.78 (do Nguyễn Thị Dung, tự Lùn, 27 tuổi, ngụ phường 7, TP Cà Mau) để kiểm tra.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP