Cựu Chánh Thanh tra Bộ TT-TT được trả tự do tại tòa

SGGP
Ngày 13-3, sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tuyên bị cáo Đặng Anh Tuấn (cựu Chánh Thanh tra Bộ TT-TT) 34 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và cấm đảm nhiệm chức vụ 2 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt; đồng thời tuyên trả tự do tại tòa cho bị cáo Tuấn.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn nghe Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh: TTXVN

Bị cáo Đặng Anh Tuấn nghe Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh: TTXVN

Hội đồng xét xử cho rằng, trước khi phạm tội, bị cáo Tuấn có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự nên không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nào. Trong quá trình công tác, bị cáo có thành tích xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ TT-TT tặng nhiều bằng khen; bố đẻ của bị cáo được tặng thưởng nhiều huân, huy chương trong kháng chiến và trong công tác.

Với nhận định và những phân tích nêu trên, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã quyết định tuyên phạt bị cáo với hình phạt như trên.

MINH KHANG - ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Khởi tố Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) chiều 21-10 cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về hành vi "Vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", ông Tuấn được cho tại ngoại.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án