Cựu Chủ tịch quận bị điều động công tác xin nghỉ hưu ở tuổi 54

SGGPO

Bị điều động vì liên quan đến các sai phạm đất đai,  trong thời gian chờ phân công nhiệm vụ mới, cựu Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã có đơn xin nghỉ hưu sớm ở tuổi 54.

Cựu Chủ tịch quận bị điều động công tác xin nghỉ hưu ở tuổi 54 ảnh 1 Ông Lê Tâm Niệm, cựu Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ

Ngày 27-12, ông Lê Tâm Niệm (54 tuổi, cựu Chủ tịch UBND quận Bình Thủy) cho biết, bản thân đã gửi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi trong khi chờ phân công nhiệm vụ mới tại Sở Nội vụ. Lý do xin nghỉ hưu ở tuổi 54, được ông Niệm cho biết là do điều kiện sức khỏe và công việc gia đình.

Tháng 10-2019, Thành ủy Cần Thơ đã triển khai quyết định điều động, ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy về nhận nhiệm vụ mới tại Sở Nội vụ, nhưng khi chưa được phân công nhiệm vụ mới thì ông Niệm đã có đơn xin nghỉ hưu.

Cuối năm 2018 và đầu năm 2019, ông Lê Tâm Niệm đã phải nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” về mặt chính quyền và Đảng vì liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo UBND quận Bình Thủy đối với các sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Trước đó, tháng 12-2017, Thanh tra TP Cần Thơ đã có kết luận về những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình, nhà ở thuộc dự án đường nối Cách mạng tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án Khu đô thị mới Võ Văn Kiệt thuộc quận Bình Thủy.

Theo đó, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy trong thời gian này có nhiều sơ hở, yếu kém. Cụ thể như: Cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định; tách thửa, chia lô, bán nền; xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất; hình thành nhiều khu dân cư tự phát. Liên quan đến sự việc, tháng 11-2018, UBND quận Bình Thủy cũng đã xử lý kỷ luật 13 cán bộ với các hình thức từ “Khiển trách” đến “Giáng chức”.      

Đến ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an TP Cần Thơ) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định về quản lý đất đai tại quận Bình Thủy. Đồng thời, 4 bị can gồm Phó phòng Tài nguyên Môi trường quận Bình Thủy cùng 3 thuộc cấp bị bắt đã bị bắt vào 12-2019.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: