Cứu kịp thời một ngư dân nguy kịch trên vùng biển Hoàng Sa

Chiều tối 13-4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) cho biết, vừa cứu hộ thành công một ngư dân tỉnh Quảng Nam bất ngờ bị bệnh, nguy kịch khi đang hành nghề trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Theo đó, vào lúc 8 giờ 40 ngày 12-4, tàu QNa 91180 TS do ông Phạn Văn Tấn (50 tuổi, trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) khi đang hành nghề cách đảo Bom Bay khoảng 95 hải lý về phía Đông (vùng biển Hoàng Sa) thì thuyền viên Trần Thanh Đ. (44 tuổi) bất ngờ mắc phải các triệu chứng nôn ra máu, sức khỏe suy yếu nhanh chóng và bất tỉnh ngay sau đó. Nhận thấy tình hình nguy hiểm, thuyền trưởng  đã liên lạc với MRCC để được hỗ trợ khẩn cấp.

Cứu kịp thời một ngư dân nguy kịch trên vùng biển Hoàng Sa ảnh 1 Ngư dân Đ. bị xuất huyết tiêu hóa khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa, cách đảo Bom Bay 95 hải lý về phía Đông

Tiếp nhận tin báo, MRCC yêu cầu tàu lập tức ngưng hành nghề, hướng dẫn hải trình ngắn nhất để tàu chạy về đất liền.

Đến 1 giờ ngày 30 ngày 13-4, tàu SAR 412 đã tiếp cận tàu QNa 91180 TS. Bệnh nhân được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng bị xuất huyết tiêu hóa, mất máu cấp, bất tỉnh, người tím tái nên triển khai cấp cứu. Đến 16 giờ cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn.

Trong 3 ngày từ 11 đến 13-4, MRCC đã tìm kiếm cứu nạn thành công 3 vụ việc; cứu, hỗ trợ kịp thời 8 thuyền viên, trong đó có 2 thuyền viên bị thương nặng, nguy kịch đến tính mạng, 6 thuyền viên gặp nguy hiểm trong sự cố tàu chìm trên vùng biển phía Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

LTS: Qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo SGGP, hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, huyện vùng cao của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đang trong tình trạng xuống cấp, trang thiết bị, thuốc men, nhân viên y tế thiếu trước hụt sau. Vì vậy, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.