Cứu sống vợ chồng bị đất vùi sâu hơn 2 mét

SGGPO

Đang sửa chữa ống nước, vợ chồng ông Nguyễn Duy Trinh tại tỉnh Lâm Đồng bị đất vùi lấp sâu hơn 2 mét. Phải sau gần một tiếng đồng hồ, vợ chồng ông Trinh mới được người dân cứu sống khỏi khu vực sạt lở.

Sáng 20-4, bà Vũ Thị Xuân, Chủ tịch UBND xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), cho biết trên địa bàn xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi 2 vợ chồng khi đang sửa chữa đường ống nước. May mắn, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Cứu sống vợ chồng bị đất vùi sâu hơn 2 mét ảnh 1 Nạn nhân (khoanh tròn) bị đất vùi lấp khi đang sửa chữa đường ống nước
Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 19-4, ông Nguyễn Duy Trinh (50 tuổi) và vợ là Phạm Thị Thời (42 tuổi, ngụ thôn 2, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) ra vườn sửa ống nước thì bất ngờ bị khối đất lớn từ trên đồi cạnh nhà trôi xuống, lấp hoàn toàn hai vợ chồng.

Vụ việc bất ngờ xảy ra được hàng xóm phát hiện hô hoán và dùng tất cả các vật dụng đào đất cứu hộ cứu nạn; đồng thời thông báo chính quyền địa phương.

Sau hơn 15 phút đào đất, người dân đã phát hiện được vị trí hai vợ chồng bị chôn vùi. Thời điểm trên, người dân phát hiện bà Thời vẫn còn thở, sau đó khẩn trương cào đất để đưa nạn nhân ra ngoài.

Cứu sống vợ chồng bị đất vùi sâu hơn 2 mét ảnh 2 Khẩn trương đào đất đưa nạn nhân ra ngoài

Phải mất hơn 30 phút mới đưa được người vợ lên khỏi mặt đất. Sau đó, ông Trinh cũng được mọi người đưa lên khỏi đống đất vùi lấp.

Đến sáng 20-4, sau khi được đưa cấp cứu tại Bệnh viện II Lâm Đồng, tình hình sức khỏe của hai vợ chồng ông Trinh đã dần ổn định.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn