Cứu thành công 4 thuyền viên cùng tàu cá gặp nạn trên biển

Vào lúc 11 giờ 35 hôm nay, 4-1, tàu SAR 274 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) đã đưa 4 thuyền viên bị nạn và tàu cá QNa 93799 TS về đến Đà Nẵng an toàn.
Tàu SAR 274 cứu 4 thuyền viên và lai dắt tàu cá gặp nạn trên biển về đất liền an toàn
Tàu SAR 274 cứu 4 thuyền viên và lai dắt tàu cá gặp nạn trên biển về đất liền an toàn
>> Video clip tàu SAR 274 cứu nạn thành công 4 ngư dân cùng tàu cá gặp nạn trên biển 

Trước đó, vào lúc 2 giờ ngày 4-1, tàu cá QNa 93799TS gồm 4 thuyền viên do ông Tăng Văn Phương (trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng khi đang hành nghề cách vùng biển Đà Nẵng khoảng 25 hải lý thì bị phá nước và có nguy cơ chìm.

Cứu thành công 4 thuyền viên cùng tàu cá gặp nạn trên biển  ảnh 1 Tàu SAR 274 đưa 4 thuyền viên cùng tàu cá gặp nạn trên biển về đến Đà Nẵng an toàn 
Trong khi đó, tại khu vực tàu gặp nạn thời tiết diễn biến xấu, sóng cao hơn 3m do ảnh hưởng bão Bolaven khiến tàu bị trôi dạt với tốc độ nhanh, tinh thần thuyền viên trên tàu hoảng loạn. Khu vực tàu gặp nạn không có tàu thuyền đến hỗ trợ, tình trạng sức khỏe thuyền viên mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực khắc phục tát nước cứu tàu nhưng không thành công.
Cứu thành công 4 thuyền viên cùng tàu cá gặp nạn trên biển  ảnh 2 Nhân viên y tế trên tàu SAR 274 chăm sóc sức khoẻ cho các ngư dân  
Đến 5 giờ cùng ngày, thuyền trưởng tàu QNa 93799TS liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp. Sau khi nhận được thông tin báo nạn từ tàu cá QNa 93799TS, trực ban trung tâm đã động viên, trấn an tinh thần các thuyền viên bị nạn, yêu cầu toàn bộ thuyền viên mặc áo phao, hướng dẫn các biện pháp an toàn để ứng phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Đồng thời trung tâm cũng phối hợp với các cơ quan liên quan tìm biện pháp hỗ trợ.
Cứu thành công 4 thuyền viên cùng tàu cá gặp nạn trên biển  ảnh 3 Bàn giao các ngư dân cho Bộ đội Biên phòng 

Thực hiện kế hoạch phòng chống cơn bão số 1 do Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam phê duyệt, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 274 đang làm nhiệm vụ trực bão tại Đà Nẵng lên đường đi cứu nạn lúc 6 giờ 24 ngày 4-1.

Đến 8 giờ 5 cùng ngày, tàu SAR 274 tiếp cận được tàu cá QNa 93799TS. Lực lượng cứu nạn hàng hải đã lập tức triển khai các biện pháp cứu thủng, bơm nước chống chìm cho tàu bị nạn. Đồng thời, tiến hành chăm sóc y tế, ổn định tinh thần cho thuyền viên đang trong tình trạng hoảng loạn.

Sau khi áp dụng các biện pháp cứu đắm thành công, tàu SAR 274 khẩn trương đưa các thuyền viên gặp nạn và lai dắt QNa 93799TS rời khỏi khu vực nguy hiểm, quay về Đà Nẵng.

Đến 11 giờ 35 cùng ngày, tàu SAR 274 đã đưa toàn bộ 4 thuyền viên bị nạn và tàu QNa 93799 TS về đến cầu cảng X50 - Đà Nẵng an toàn.

Lãnh đạo Danang MRCC, bàn giao nạn nhân cho cơ quan chức năng địa phương, đồng thời trao quà tặng, gửi lời thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đến các ngư dân được cứu.

Theo Danang MRCC, hiện nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và gió mùa hoạt động tăng cường, nên trên toàn bộ vùng biển Việt Nam có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có khu vực giật cấp 9 gây nguy hiểm cho các phương tiện đánh bắt thủy sản trên biển. Các phương tiện nên có biện pháp chủ động ứng phó với điều kiện thời tiết nguy hiểm này.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.