Đã có 6,6 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp

(SGGPO).- Sáng nay, 5-1, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Đại Đồng- Cục trưởng Cục Việc làm- cho biết, sau 2 năm triển khai chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tới nay hoạt động thu và chi trả bảo hiểm thất nghiệp đã đạt được những kết quả rất khả quan.

Tổng quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã đạt hơn 7.800 tỷ đồng, trong đó, chỉ riêng trong năm 2010, mức thu bảo hiểm thất nghiệp đã đạt 4.800 tỷ đồng. Tổng số người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 6,6 triệu người. Ngoài ra, đang có tới 190.000 người tiếp tục đăng ký tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 156.000 người đã có quyết định được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

“Đây là con số vượt cả mong muốn của chúng ta, lượng người tham gia bảo hiểm thất nghiệp còn vượt cả dự kiến”- ông Đồng vui mừng chia sẻ. Ông cũng cho biết, hiện ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có 2 nước đang triển khai được chính sách bảo hiểm thất nghiệp là Việt Nam và Thái Lan song ở Thái Lan đã không thành công, trong khi đó ở Việt Nam lại mở ra những tín hiệu tốt.

Cùng với thu, việc chi trả bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động để có cơ hội tìm kiếm việc làm cũng đang được triển khai. Tính tới ngày 31-12-2010, quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã chi trả khoảng 550 tỷ đồng.

PHÚC HẬU 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: