Đã có đáp án kỳ thi cao đẳng 2013

* 35 thí sinh bị đình chỉ thi

>> Đáp án kỳ thi cao đẳng 2013 của Bộ Giáo dục-Đào tạo

(SGGPO). - Sáng 16-7,  236.476 thí sinh trên cả nước kết thúc môn thi cuối cùng, kỳ thi tuyển sinh cao đẳng 2013. Báo cáo của Bộ Giáo dục-Đào tạo cho biết, đợt thi cao đẳng có 135 trường tổ chức thi tại 327 điểm thi với  9.512 phòng thi. Số cán bộ tham gia tổ chức thi là 27.740 người. Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng ký dự thi đạt 67,07%.

Bộ Giáo dục-Đào tạo khẳng định, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; nằm trong chương trình THPT; các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt đợt thi thứ ba. Nhìn chung, Quy chế tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh những vi phạm Quy chế...

Trong đợt thi cao đẳng, có 39 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (trong đó có 35 thí sinh bị đình chỉ thi và 4 thí sinh bị khiển trách) 5 cán bộ bị xử lý kỷ luật (trong đó có 3 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 2 cán bộ bị khiển trách).

Thí sinh dự thi vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trao đổi sau giờ thi môn Vật lý tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM. Ảnh: Mai Hải

Tương tự 2 đợt thi đại học, trong đợt thi cao đẳng, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm… tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các trường trong công tác tổ chức thi; tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở, suất ăn giá rẻ, miễn phí...

Sáng nay, trong buổi thi cao đẳng cuối cùng, các thí sinh khối C, D đã thi môn ngữ Văn, thời gian 180 phút. Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương (Hà Nội), khá nhiều thí sinh ra sớm và hài lòng với bài thi của mình.

Năm nay, câu hỏi mở đề thi Văn khối C, D (cao đẳng) yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về ý kiến: “Khi có lỗi, người tử tế thì sẵn sàng nhận lỗi, kẻ ti tiện chỉ tìm cách đổ lỗi”. Nhiều thí cho biết,  đề rõ ràng, thí sinh hiếm bị sai hướng nhưng cũng khó viết hay.

>>Ngày thi đầu tiên đợt 3, kỳ thi đại học - cao đẳng 2013: Kỷ luật phòng thi lỏng lẻo

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục