Đà Lạt: Triển lãm tranh dán giấy

(SGGP).- Tại trung tâm thông tin - triển lãm Hòa Bình (Đà Lạt), lần đầu tiên người yêu nghệ thuật phố núi và du khách được thưởng lãm những tác phẩm tranh sáng tác từ chất liệu giấy vụn. Bằng trí tưởng tượng phong phú, sự say mê sáng tạo của tuổi học trò, các em học sinh Trường THPT bán công Nguyễn Du đã tận dụng những mảnh giấy vụn, giấy báo đủ sắc màu để ghép nên 98 bức tranh khá độc đáo.

Với các đề tài về phong cảnh thiên nhiên, các loài hoa Đà Lạt, những nhân vật ngộ nghĩnh trong phim hoạt hình và truyện cổ tích, các em học sinh đã gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường sống đến với mọi người.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-6.

Tác phẩm của em Nguyễn Thị Ngọc Bích (lớp 8A1). Ảnh: Nam Viên

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.