Đà Nẵng: 2 du khách người Anh nghi nhiễm SARS-COV-2

Chiều 8-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí về 2 trường hợp người Anh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19.
2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2
2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2

Theo đó, sáng 7-3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng có thông báo đến Sở Y tế Đà Nẵng về 2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu). Sở Y tế đã xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Chiều 7-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng (đơn vị được Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2 và đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Hiện UBND TP Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ viện Pasteur Nha Trang.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý như một trường hợp nhiễm SARS-COV-2. Cụ thể, ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhận viên phục vụ ở khách sạn nói trên; chuyển 2 hành khách người Anh về bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp; rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp người Anh nếu trên.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3; chỉ đạo Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo việc khẳng định kết quả xét nghiệm nCoV của CDC Đà Nẵng, triển khai các bước tiếp theo trong công tác phòng chống dịch theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng