Đà Nẵng: 2 du khách người Anh nghi nhiễm SARS-COV-2

SGGPO
Chiều 8-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí về 2 trường hợp người Anh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19.

2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2

2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2

Theo đó, sáng 7-3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng có thông báo đến Sở Y tế Đà Nẵng về 2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu). Sở Y tế đã xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Chiều 7-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng (đơn vị được Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2 và đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Hiện UBND TP Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ viện Pasteur Nha Trang.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý như một trường hợp nhiễm SARS-COV-2. Cụ thể, ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhận viên phục vụ ở khách sạn nói trên; chuyển 2 hành khách người Anh về bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp; rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp người Anh nếu trên.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3; chỉ đạo Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo việc khẳng định kết quả xét nghiệm nCoV của CDC Đà Nẵng, triển khai các bước tiếp theo trong công tác phòng chống dịch theo quy định.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế yêu cầu tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30-3 đến ngày 15-4, ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh

Đà Nẵng: Tạm dừng thăm bệnh nhân từ ngày 30-3 đến 15-4

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 ngành y tế TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30-3 đến ngày 15-4, ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP