Đà Nẵng cần thí điểm hiệu quả mô hình chính quyền đô thị

SGGP
Chiều 31-3, Đoàn Khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, Khóa X. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương 6, chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đánh giá, TP Đà Nẵng có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị và có nhiều quyết sách sáng tạo, tạo sự phát triển vượt bậc, giúp đời sống người dân được nâng cao.

Đảng bộ TP Đà Nẵng cần tiếp tục dựa vào dân để xây dựng Đảng vững mạnh. Đây vừa là lý luận nhưng cũng là bài học từ thực tiễn công tác xây dựng Đảng. TP Đà Nẵng cần tiếp tục chủ động sáng tạo, tận dụng các cơ chế, chính sách của Trung ương để thí điểm hiệu quả mô hình chính quyền đô thị; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng tầm nhiệm vụ, đổi mới phong cách, lề lối làm việc cấp ủy các cấp, chú trọng chuyển đổi số, nâng cao năng lực cụ thể hóa và năng lực thực hiện chủ trương đường lối của cấp ủy Đảng, nhất là ở cấp cơ sở. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />