Đà Nẵng cần thí điểm hiệu quả mô hình chính quyền đô thị

SGGP
Chiều 31-3, Đoàn Khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, Khóa X. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương 6, chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đánh giá, TP Đà Nẵng có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị và có nhiều quyết sách sáng tạo, tạo sự phát triển vượt bậc, giúp đời sống người dân được nâng cao.

Đảng bộ TP Đà Nẵng cần tiếp tục dựa vào dân để xây dựng Đảng vững mạnh. Đây vừa là lý luận nhưng cũng là bài học từ thực tiễn công tác xây dựng Đảng. TP Đà Nẵng cần tiếp tục chủ động sáng tạo, tận dụng các cơ chế, chính sách của Trung ương để thí điểm hiệu quả mô hình chính quyền đô thị; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng tầm nhiệm vụ, đổi mới phong cách, lề lối làm việc cấp ủy các cấp, chú trọng chuyển đổi số, nâng cao năng lực cụ thể hóa và năng lực thực hiện chủ trương đường lối của cấp ủy Đảng, nhất là ở cấp cơ sở. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />