Đà Nẵng: Khởi tố thêm 2 giám đốc giúp chuyên gia Hàn Quốc “dỏm” nhập cảnh trái phép

SGGPO
Ngày 8-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Minh Thọ (30 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch TNA Service) và Phạm Kim Phúc (28 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Travel Newlife) để điều tra về hành vi “giúp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”.

Tin liên quan

Nguyễn Văn Minh Thọ nghe đọc lệnh bắt tạm giam

Nguyễn Văn Minh Thọ nghe đọc lệnh bắt tạm giam

Theo điều tra ban đầu, với vai trò là đại diện pháp luật của công ty, Nguyễn Văn Minh Thọ đã ký bảo lãnh để xin cấp thị thực cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam với danh nghĩa chuyên gia làm việc cho đơn vị. Thực tế, những người này không phải chuyên gia và cũng không làm việc tại đơn vị của Thọ.

Trong quá trình điều tra, Thọ khai nhận, đối tượng Tô My Hồng Oanh nhờ bảo lãnh cho một số người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép và hứa hẹn trả 200USD/người. Tuy nhiên, Oanh đã bị cơ quan công an bắt về hành vi “giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép” và chưa thanh toán cho Thọ số tiền này.

Đà Nẵng: Khởi tố thêm 2 giám đốc giúp chuyên gia Hàn Quốc dỏm nhập cảnh trái phép ảnh 1 Công an đọc lệnh bắt tạm giam Phạm Kim Phúc để điều tra

Tương tự, thông qua một số đối tượng môi giới, Phạm Kim Phúc cũng thực hiện bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh trái phép dưới hình thức chuyên gia và thu lợi bất chính số tiền hơn 30 triệu đồng.

Hành vi vi phạm của Thọ và Phúc được công an làm rõ trong khi điều tra mở rộng vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép do Lee Kwan Young (53 tuổi, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung), Seo Young Jin (48 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue) và Song Hong Sub (49 tuổi, Chủ công ty môi giới Khan Vina) cầm đầu.

Đến nay, Lee Kwan Young và các đồng phạm đã tổ chức cho khoảng 300 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép trong 4 đợt. Liên quan đến vụ án, Công an Đà Nẵng đã khởi tố 15 đối tượng, trong đó có 13 người bị bắt tạm giam.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đột kích lò chuyên “độ” xe cho “quái xế”

Ngày 20-5, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, đơn vị phối hợp với Công an quận Gò Vấp vừa đột kích một lò chuyên “độ” xe cho “quái xế” ở TPHCM và nhiều tỉnh thành khác.

Vụ án