Đà Nẵng khuyến cáo người dân không cần thiết tích trữ hàng hóa với số lượng lớn

SGGPO

Chiều 8-3, để tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm và tâm lý hoang mang không đáng có trên địa bàn, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng có gửi văn bản đến các đơn vị về tăng cường tuyên truyền, hạn chế người dân mua tích trữ lương thực.

Một bộ phận người dân thành phố Đà Nẵng lo lắng ào ạt đến các siêu thị, Trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa

Một bộ phận người dân thành phố Đà Nẵng lo lắng ào ạt đến các siêu thị, Trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa

Cụ thể, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của các sở ngành, UBND các quận, huyện; phường, xã trên địa bàn tăng cường phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và người dân trên các lĩnh vực, địa bàn quản lý phải giữ bình tĩnh, không hoang mang vì tại TP Đà Nẵng luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

UBND TP Đà Nẵng khuyến cao người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình hàng ngày.

Sở Công thương TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thực hiện kế hoạch dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dung, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 theo nhiệm vụ được Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao.

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, đầu cơ, nâng giá, không niêm yết giá và không bán theo giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những suất cơm miễn phí mỗi ngày phần nào giúp người lao động nghèo vơi bớt khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội

Ấm lòng từ những suất cơm miễn phí

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều người bán hàng rong, tài xế Grab, bán vé số trở nên thất nghiệp. Số tiền mà họ kiếm được đã ít ỏi, nay trở nên hiếm hoi hơn. Vì vậy, những suất cơm nóng hổi hay những gói mì tôm... trở thành niềm vui lớn lao, giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng