Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19

SGGPO
Chiều tối 19-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 4 ca mắc mới dịch Covid-19, trong đó có 2 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Quảng Nam và 1 ca tại Hải Dương.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19

Ca bệnh 990 tại Đà Nẵng (nữ, 25 tuổi) là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Ca bệnh 991 tại Quảng Nam (nam, 34 tuổi, ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) có vợ là bệnh nhân 981 đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ca bệnh 992 tại Đà Nẵng (nữ, 37 tuổi) là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Ca bệnh 993 tại Hải Dương (nữ, 40 tuổi, ở phường Tân Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 906 và 970, liên quan ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở đường Ngô Quyền, TP Hải Dương.

Ngày 14-8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường Đại học Hải Dương. Ngày 15-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 17-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18-8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hải Dương.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19 ảnh 1

Tính đến chiều tối 19-8, Việt Nam đã có 993 ca mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 653 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 513 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 81.585 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 3.350 người.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19 ảnh 2

Về tình hình điều trị, trong ngày, cả nước có thêm 15 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế, 1 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai; 1 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn; 1 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư; 2 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và 2 bệnh nhân thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Như vậy tới nay, cả nước có 535/993 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 26 trường hợp. Trong số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 98 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Ở nhiều nước, dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Chìa khóa để Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 là sự đoàn kết mạnh mẽ của tất cả chúng ta cùng sự hợp tác chặt chẽ với chính phủ. Giai đoạn tiếp theo và biện pháp tất yếu giúp chúng ta thoát khỏi đại dịch này chính là việc tiến hành chương trình tiêm chủng diện rộng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc