Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19

SGGPO
Chiều tối 19-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 4 ca mắc mới dịch Covid-19, trong đó có 2 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Quảng Nam và 1 ca tại Hải Dương.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19

Ca bệnh 990 tại Đà Nẵng (nữ, 25 tuổi) là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Ca bệnh 991 tại Quảng Nam (nam, 34 tuổi, ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) có vợ là bệnh nhân 981 đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ca bệnh 992 tại Đà Nẵng (nữ, 37 tuổi) là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Ca bệnh 993 tại Hải Dương (nữ, 40 tuổi, ở phường Tân Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 906 và 970, liên quan ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở đường Ngô Quyền, TP Hải Dương.

Ngày 14-8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường Đại học Hải Dương. Ngày 15-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 17-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18-8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hải Dương.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19 ảnh 1

Tính đến chiều tối 19-8, Việt Nam đã có 993 ca mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 653 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 513 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 81.585 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 3.350 người.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương tiếp tục có ca mắc mới Covid-19 ảnh 2

Về tình hình điều trị, trong ngày, cả nước có thêm 15 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế, 1 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai; 1 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn; 1 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư; 2 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và 2 bệnh nhân thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Như vậy tới nay, cả nước có 535/993 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 26 trường hợp. Trong số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 98 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />