Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5

SGGPO
Để phòng, tránh bão số 5, TP Đà Nẵng đã cho học nghỉ học vào ngày 18 và 19-9, còn tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi cho học nghỉ học vào ngày 18-9.

Chiều 17-9, ông Lê Trung Chinh, PCT UBND TP Đà Nẵng vừa ký văn bản số 6210 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 5.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD-ĐT tại tờ trình số 2414/TTr-SGDĐT ngày 17-9, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học thứ sáu và thứ bảy, ngày 18 và 19-9 để phòng, tránh bão số 5.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5 ảnh 1 Học sinh THCS, THPT vừa mới bắt đầu đi học từ ngày 14-9

Sở GD-ĐT khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, trường học có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống bão và khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão này.

Cụ thể, các đơn vị khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học thứ sáu và thứ bảy; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống bão theo Công văn số 2403/SGDĐT-VP ngày 16-9 của Sở GD-ĐT về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 5. Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh. Thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GDĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20-9. Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông đảm bảo an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước…

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21-9 đảm bảo theo đúng yêu cầu tại Công văn số 2343/SGDĐT-CTrTT ngày 10-9 của Sở GD-ĐT về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học ngày 18-9 để phòng tránh bão số 5.
Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5 ảnh 2 Học sinh Quảng Nam được nghỉ học ngày 18-9 để tránh bão. Ảnh: NGỌC PHÚC

Theo đó, Sở GD- ĐT tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác, chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện… Các đơn vị trường học thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu do bão, lũ gây ra.

Ngoài ra, ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất; cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Trước đó, đêm 16-9, mưa lớn tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam làm khối lượng lớn đất đá từ trên núi cao sạt lở lấp đường làm Tỉnh lộ 606 đoạn giáp ranh 2 xã AXan và Ch’ơm bị ách tắc, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Sáng 17-9, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện tập trung khắc phục tạm thời để đảm bảo giao thông. Dự kiến đến ngày 18-8 tuyến đường này sẽ được thông tuyến.

Cũng nhằm phòng, chống bão số 5, chiều ngày 17-9, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có thông báo về việc cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục cho học sinh tất cả các cấp học từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 18-9 (thứ 6) để phòng tránh bão số 5.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5 ảnh 3 Các học sinh trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được nghỉ ngày 18-9, tức thứ 6. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các đơn vị, cơ sở giáo dục phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan và theo dõi tình hình bão, lũ để kịp thời xây dựng các phương án phòng, chống hiệu quả, an toàn.

Sau khi bão đi qua, các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện việc dọn vệ sinh trường, lớp học và đón học sinh quay trở lại học tập bình thường.

Trong quá trình phòng, chống bão nếu xảy ra sự cố, báo cáo về Sở GD-ĐT.

XUÂN QUỲNH - NGỌC PHÚC - NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Ngày 19-10, trước một số thông tin về việc TP Hà Nội sẽ cho học sinh trở lại trường từ ngày 25-10 tới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, trước đó đơn vị có đưa ra 4 phương án đề xuất cho học sinh đi học trở lại sớm nhất từ ngày 25-10 nhưng Sở đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục