Đà Nẵng: Thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh cho các trường THPT

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh (Mạng lưới thiết bị IoT) cho các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trường THPT Trần Phú là trường được thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh
Trường THPT Trần Phú là trường được thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh

Theo đó, dự án thực hiện thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh tại Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Hiền bao gồm: camera thông minh tại các trường; kết nối truyền dẫn vào hệ thống mạng đô thị của thành phố Đà Nẵng; xây dựng phần mềm phân tích và nhận diện khuôn mặt, phân tích và cảnh báo các hành vi bạo lực học đường; hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; hệ thống cảm biến đo độ sáng tại các phòng học.

Các trang bị hệ thống camera thông minh được lắp đặt tại các phòng học và các khu vực tập trung của học sinh như: cổng trường, phòng bộ môn, thư viện... Tại trường THPT Trần Phú sẽ lắp 79 camera, Trường THPT Nguyễn Hiền sẽ lắp 58 camera hồng ngoại loại 2.0 và 4.0.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, khi triển khai dự án sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dạy học, bảo vệ tài sản, tính mạng học sinh, người tham gia trong môi trường giáo dục. Đặc biệt, chính hệ thống sẽ giúp học sinh nâng cao tinh thần tự giác, tự điều chỉnh hành vi để không xảy ra các tình huống đáng tiếc về bạo lực học đường.

“Các camera thông minh sẽ thu thập thông tin và sẽ chuyển về dữ liệu của trung tâm thành phố Đà Nẵng, sau đó những dữ liệu này sẽ được các cán bộ quản lý theo dõi, phát hiện và tác động đến cơ quan quản lý như: ban giám hiệu, giáo viên, Sở GD-ĐT để có những điều chỉnh kịp thời”, ông Linh cho hay.

Được biết, dự án có tổng mức đầu tư là 3,554 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố Đà Nẵng do Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 – 2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng