Đà Nẵng thông tin về ca mắc Covid-19 trong ngày 28-8

SGGPO

Tối 28-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp mắc Covid-19 mới phát hiện trong ngày.

Theo đó, trường hợp tên H.T.K.C, (nữ, trú tại tổ 90, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Bệnh nhân là con của bệnh nhân số 1036 (H.K.N), được Bộ Y tế công bố vào ngày 27-8. Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly Học viện Chính trị vào ngày 27-8 và được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu ngày 27-8, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 28-8.

Về công tác giám sát, lực lượng chức năng đã xác định được 11.520 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định); 15.241 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định).

Số cách ly hiện tại, với 279 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 1.241 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; 12.541 người cách ly tại nhà.

Tính từ ngày 24-7 đến nay, số người được lấy mẫu xét nghiệm là 218.040 người.

Mặt khác, theo Công văn số 5739/UBND-LĐTBXH ngày 27-8 của UBND TP Đà Nẵng, qua khảo sát, hiện thành phố Đà Nẵng có khoảng 183 người dân và học sinh, sinh viên có nguyện vọng trở lại tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND tỉnh Khành Hòa phối hợp, hỗ trợ tổ chức đưa người dân và HSSV được trở lại tỉnh Khánh Hòa và chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan của tỉnh để phối hợp, giữ mối liên hệ, kịp thời chia sẻ thông tin với các sở, ngành, cơ quan liên quan của thành phố Đà Nẵng nhằm tạo thuận lợi trong triển khai thực hiện và xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có).

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sân golf tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch golf thu hút khách Hàn Quốc

Ngày 9-8, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch – Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến cuối năm, địa phương hình thành nhiều sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho du khách Hàn Quốc - thị trường hàng đầu về du lịch golf.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />