Đà Nẵng tổ chức hội thi điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước

Ngày 29-11, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, UBND quận đã ban hành kế hoạch tổ chức hội thi điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước năm 2023 với chủ đề “Đà Nẵng tình người”.

Điêu khắc đá ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng). Ảnh: XUÂN QUỲNH
Điêu khắc đá ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng). Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo đó, đối tượng tham gia hội thi lần này là các nhà điêu khắc, nghệ nhân, thợ đá mỹ nghệ tại quận Ngũ Hành Sơn; nghệ sĩ thuộc Hội Mỹ thuật Đà Nẵng; các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đá mỹ nghệ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Các tổ chức, cá nhân đăng ký dự thi từ ngày 2-12-2022 đến 10-1-2023 thông qua Ban quản lý Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước (đường Quán Khái 9, quận Ngũ Hành Sơn).

Lễ khai mạc được tổ chức vào 9-3-2023 (ngày 18-2 Âm lịch) trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn.

Các tác phẩm dự thi sau khi qua vòng xét duyệt mẫu (phác thảo hình ảnh) và tham gia vào vòng chế tác tập trung được Ban Tổ chức Hội thi hỗ trợ kinh phí 10.000.000 đồng/tác phẩm hoàn thiện.

Ban tổ chức chấm chọn và trao giải trong tháng 6-2023, trị giá giải nhất 100 triệu đồng, giải nhì 80 triệu đồng, giải ba 50 triệu đồng và giải khuyến khích 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 26 năm thành lập quận Ngũ Hành Sơn (1997-2023); đồng thời tôn vinh và phát huy hoạt động nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch và thu hút du khách đến với địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng