Đà Nẵng: Triển lãm “Nâng cánh ước mơ” của trẻ em mồ côi, khó khăn

Sáng 28-5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP Đà Nẵng và Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng (Làng Hy vọng) tổ chức triển lãm tranh “Nâng cánh ước mơ” lần thứ 2 (lần 1 vào năm 2018) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh bất hạnh, trẻ khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn.

Một bạn trẻ đang quay hình các bức vẽ
Một bạn trẻ đang quay hình các bức vẽ

Theo đó, hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng, niềm đam mê nghệ thuật, khích lệ tinh thần, tạo động lực giúp các em vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Triển lãm giới thiệu hơn 50 tranh do các em sáng tác với các chất liệu: màu sáp, sáp dầu, màu nước... trên giấy tự sáng tác từ đầu năm 2022.

Nội dung các tranh thể hiện tâm hồn trong trẻo, ngây thơ, những ước mơ giản dị cũng như tình yêu quê hương, đất nước của các em, dù hoàn cảnh có khó khăn, bất hạnh nhưng vẫn luôn ấp ủ, nâng niu những ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp như bao trẻ em bình thường khác. Chính trong hoàn cảnh khó khăn đó đã khơi gợi lên trong các em một khả năng sáng tạo và tưởng tượng tuyệt vời.

Triển lãm hy vọng mang lại cho người xem những cảm xúc đặc biệt và lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến với mọi người, tạo động lực cho các em có thêm niềm tin và vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP Đà Nẵng, hoạt động này thể hiện tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội đối với hoạt động nghệ thuật nói chung, nhất là các em thiếu nhi nói riêng.

“Đằng sau những sắc màu, đường nét là những suy tư, khát vọng cũng như mong muốn của các em thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, triển lãm này hy vọng tạo nên những cảm xúc, sự hấp dẫn để toàn xã hội có thể chia sẻ nỗi bất hạnh, mong muốn của các em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó. Làm sao để các em hiểu được đây là thành phố của các em, tạo nên động lực để các em có niềm vui, tiếp tục vươn lên”, ông Long cho hay.

Triển lãm kéo dài từ nay đến ngày 20-6.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận:

Ông Hà Thanh Vân, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tặng giấy chứng nhận và quà cho các em thiếu nhi có tranh trưng bày tại triển lãm

Đà Nẵng: Triển lãm “Nâng cánh ước mơ” của trẻ em mồ côi, khó khăn ảnh 2 Các em tự sáng tác từ đầu năm 2022 tại trung tâm nghiên cứu phát triển giáo dục đặc biệt
Đà Nẵng: Triển lãm “Nâng cánh ước mơ” của trẻ em mồ côi, khó khăn ảnh 3 Với cách thể hiện mới lạ, nhiều tác phẩm khiến công chúng phải chiêm ngưỡng nhiều lần
Đà Nẵng: Triển lãm “Nâng cánh ước mơ” của trẻ em mồ côi, khó khăn ảnh 4 Nhiều bạn trẻ đến tham quan, check-in tại triển lãm
Đà Nẵng: Triển lãm “Nâng cánh ước mơ” của trẻ em mồ côi, khó khăn ảnh 5
Họa sĩ Trương Nguyễn Nguyên Kha hướng dẫn cho các em in tranh lên giấy
Đà Nẵng: Triển lãm “Nâng cánh ước mơ” của trẻ em mồ côi, khó khăn ảnh 6
Các em nhỏ tự thực hành sau khi đã hướng dẫn

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng