Đã tìm thấy 11 hành khách đi cùng người nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đến TPHCM

SGGPO
Chiều 7-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã điều tra xác minh được 11 hành khách đi cùng người nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đang được cách ly tại Hà Nội đi trên 2 chuyển bay VN0054 và VN233 có đến TPHCM.

Tin liên quan

Vietnam Airlines phun khử trùng máy bay để phòng dịch Covid-19

Vietnam Airlines phun khử trùng máy bay để phòng dịch Covid-19

Ca nhiễm số 17 đã đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 30 sáng, ngày 2-3.

Chuyến bay này có 48 hành khách người Việt, qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TPHCM. Hiện TP đã xác minh được 2 người và đã chuyển đến khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm.

Hiện còn 2 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TPHCM, TP đang tiếp tục xác minh.

Bên cạnh đó, TP đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn ở TPHCM. 9 người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm.

Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Trước đó, chiều cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã phát đi thông báo khẩn bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh nhằm tìm kiếm các hành khách trên hai chuyển bay VN0054 và VN233 vì có liên quan bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 đang được cách ly tại Hà Nội.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM yêu cầu các hành khách đi trên 2 chuyến bay này có mặt tại TPHCM liên hệ ngay số điện thoại: 0869.577.133 để được hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.