Đã xác định được nguyên nhân khiến nguồn nước sông Cái Lớn bị ô nhiễm

SGGPO
Kết quả xác minh bước đầu cho thấy: Nguồn nước sông Cái Lớn và các kênh nhánh bị ô nhiễm hữu cơ bởi các nguồn thải dọc sông Cái Lớn. Trong đó, nguyên nhân chính là từ hoạt động xả thải của nhà máy thuộc Công ty TNHH Mía đường Cồn Long Mỹ Phát.

Tin liên quan

Liên quan đến việc dòng nước đen gây ô nhiễm nghiêm trọng tại thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) vừa qua, ngày 14-5, ông Phan Vĩnh Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Từ ngày 22-3 đến ngày 2-5 đã xảy ra 4 đợt ô nhiễm môi trường nước mặt. UBND tỉnh đã báo cáo Bộ TN-MT để xin ý kiến về các vấn đề thuộc thẩm quyển quản lý nhà nước của Bộ TN-MT. Đồng thời, các đơn vị chức năng của tỉnh Hậu Giang đã khẩn trương rà soát các nguồn thải, thu thập, xác minh dữ liệu chuyên ngành về môi trường.

Đã xác định được nguyên nhân khiến nguồn nước sông Cái Lớn tại Hậu Giang bị ô nhiễm ảnh 1 Nước từ nhà máy đường gây ô nhiễm nghiêm trọng sông Cái Lớn

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy: Nguồn nước sông Cái Lớn và các kênh nhánh bị ô nhiễm hữu cơ bởi các nguồn thải dọc sông Cái Lớn. Trong đó, nguyên nhân chính là từ hoạt động xả thải của nhà máy thuộc Công ty TNHH Mía đường Cồn Long Mỹ Phát.

Đã xác định được nguyên nhân khiến nguồn nước sông Cái Lớn tại Hậu Giang bị ô nhiễm ảnh 2 Đã xác định nhà máy đường thuộc công ty TNHH Mía đường Cồn Long Mỹ Phát là nơi gây ô nhiễm nguồn nước

Với vi phạm này của Công ty TNHH Mía đường Cồn Long Mỹ Phát, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh xem xét các hành vi vi phạm của công ty để xứ lý nghiêm theo quy định.

Đã xác định được nguyên nhân khiến nguồn nước sông Cái Lớn tại Hậu Giang bị ô nhiễm ảnh 3 Cá nuôi của người dân chết hàng loạt do ô nhiễm nguồn nước thải 

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT phối hợp với Đoàn thanh tra của Bộ TN-MT thanh tra toàn diện công tác bảo vệ môi trường tại nhà máy thuộc Công ty TNHH Mía đường Cồn Long Mỹ Phát.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ thống kê toàn diện thiệt hại để tỉnh lập hội đồng chuyên môn xác định thiệt hại và có phương án giải quyết phù hợp, đúng pháp luật. 

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn