Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13

Là sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm nay tiếp tục trao tặng những món quà ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank); Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PVPower); Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, tối 17-7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Màu hoa đỏ' lần thứ 13 ảnh 1 Các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Màu hoa đỏ” - hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2008 tới nay do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và tuyên truyền phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Trải qua 12 năm thực hiện chương trình, Ban Tổ chức đã huy động từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước được gần 60 tỷ đồng để trao tặng các đối tượng chính sách; đã có 610 nhà tình nghĩa, hơn 11.000 sổ tiết kiệm, hơn 5.500 suất học bổng và nhiều phần quà có giá trị được trao tặng nhằm tri ân tới các gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng, học sinh nghèo tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Màu hoa đỏ' lần thứ 13 ảnh 2 Chương trình trao tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ
Tiếp tục truyền thống ấy, chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng 6 căn nhà tình nghĩa, hơn 100 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hơn 1.000 suất quà tới các gia đình anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh/thành phố: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Bình…

Chương trình Màu Hoa đỏ 2020 tiếp tục trao tặng 10 nhà tình nghĩa, 200 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình chính sách tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020 gồm 3 phần. Phần 1 có chủ đề “Dòng máu Lạc Hồng” với các ca khúc: Màu hoa đỏ (Sáng tác: Thuận Yến - Lời thơ: Nguyễn Đức Mậu - Biểu diễn: Trọng Tấn và Hợp xướng múa); Chiều biên giới (Sáng tác: Vũ Hiệp Bình - Biểu diễn: Nhóm Mây); Tình ca (Sáng tác: Hoàng Việt - Biểu diễn: NSND Quốc Hưng) và Hợp xướng múa: Cỏ non thành cổ (Sáng tác: Tân Huyền - Biểu diễn: Hồng Nhung).

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Màu hoa đỏ' lần thứ 13 ảnh 3
Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Màu hoa đỏ' lần thứ 13 ảnh 4 Các tiết mục nghệ thuật tại chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" được dàn dựng công phu và đặc sắc
Phần 2 có chủ đề “Đời mình là một khúc quân hành” với những ca khúc: Bác Hồ một tình yêu bao la (Sáng tác: Thuận Yến - Biểu diễn: Lan Anh); Cùng anh tiến quân trên đường dài (Sáng tác: Huy Du - Biểu diễn: Đức Tuấn); Mùa xuân bên cửa sổ (Sáng tác: Xuân Hồng - Biểu diễn: Anh Thơ); Miền xa thẳm (Sáng tác: Đức Trịnh - Biểu diễn: Lan Anh).

Phần 3 có chủ đề “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” dành tri ân những người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc qua những tiết mục nghệ thuật: Bài ca không quên (Sáng tác: Phạm Minh Tuấn - Biểu diễn: Bích Hồng); Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ (Sáng tác: Nguyễn Văn Thương - Biểu diễn: Trọng Tấn); Bài ca Thống nhất (Sáng tác: Võ Văn Di - Biểu diễn: Anh Thơ); Tổ quốc gọi tên mình (Sáng tác: Đinh Trung Cẩn - Biểu diễn: NSND Quốc Hưng và Hợp xướng múa).

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, Ban Tổ chức chương trình và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng 60 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng về tham dự chương trình.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã góp phần lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, giàu ý nghĩa nhân văn và tốt đẹp bao đời nay của người dân Việt Nam.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Logo của thương hiệu này là sự kết hợp giữa vương miện tượng trưng cho hoàng gia và sư tử đại diện cho sự giàu có

Giải mã sức hút thương hiệu trăm tuổi Ritz-Carlton

Kadence International xếp hạng Ritz-Carlton là thương hiệu khách sạn sang trọng nhất thế giới năm 2018. Điều gì đã khiến thương hiệu này chinh phục giới nhà siêu giàu và trở thành huyền thoại vang danh toàn cầu?

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế