Đại học Nông Lâm Huế thử nghiệm thành công 2 giống lúa kháng rầy lưng trắng

(SGGP). - Ngày 11-10, Trường Đại học Nông Lâm Huế cho biết, PGS-TS Trần Đăng Hòa cùng các cộng sự vừa thành công với đề tài khoa học thử nghiệm mô hình sản xuất một số giống lúa kháng rầy lưng trắng.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã tập trung phân tích, đánh giá đặc điểm, điều kiện và nguyên nhân phát sinh rầy lưng trắng trên đồng ruộng. Từ đó, cho ra đời mô hình giống lúa kháng rầy lưng trắng gồm ĐT34, PC26 rồi đem trồng thực nghiệm ở phòng thí nghiệm và trên diện tích 2ha đất trồng lúa.

Kết quả, không chỉ kháng rầy lưng trắng, giống lúa ĐT34 và PC26 còn cho năng suất cao, chất lượng gạo tốt hơn so với các giống lúa trồng đối chứng, nhất là năng suất giống PC26 cao hơn giống PC6 từ 6,22 - 6,63 tấn/ha. Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nghiệm thu đề tài, đồng thời hướng đến mở rộng sản xuất đại trà 2 giống lúa ĐT34, PC26.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý 3-2021 sẽ đưa vào vận hành. Trung tâm hoạt động ra sao, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, người dân và đặc biệt gắn với chương trình chuyển đổi số của TPHCM như thế nào… là những vấn đề được ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trao đổi với phóng viên Báo SGGP.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Cần tăng cường phòng thủ an ninh mạng khi thanh toán không tiền mặt gia tăng

Hiện hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán, hơn 42% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị di động. Đặc biệt, 71% người dùng sử dụng ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán ít nhất một lần một tuần…

Thị trường - chính sách

Huawei phát động cuộc thi AppsUP 2021

Với mục tiêu truyền cảm hứng và hỗ trợ các nhà phát triển áp dụng và tích hợp HMS Core Kit để tạo ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo, cuộc thi sẽ được tổ chức riêng biệt tại 5 khu vực bao gồm Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Quốc Đại lục, Trung Đông và châu Phi.