Đại học Quốc gia TPHCM sẽ xây thêm 20 khối ký túc xá cho 27.000 sinh viên

(SGGP-12G).- Đó là báo cáo của Sở Xây dựng với Thành ủy TPHCM về kế hoạch xây dựng ký túc xá (KTX) sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP giai đoạn 2009-2015 vào sáng nay, 26-3.

Theo đó, trong quý III-2009, TP sẽ khởi công xây dựng thêm 20 khối KTX tại 2 khu A và B thuộc Đại học Quốc gia TPHCM (tại Khu A 7 khối với hơn 8.500 chỗ ở, khu B 13 khối KTX với gần 20.000 chỗ ở).

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã cơ bản đồng ý kiến nghị của Sở Xây dựng, đồng thời yêu cầu UBNDTP thành lập Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng KTX sinh viên do Chủ tịch UBNDTP làm Trưởng ban để triển khai đồng bộ công tác xây dựng, quản lý phát triển KTX sinh viên trên địa bàn TP.

N.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: