Đắk Lắk: Kẻ gian chặt phá tiêu và cà phê người dân

SGGP
Ngày 24-7, Đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ phá hoại cây cà phê và cây tiêu của người dân trên địa bàn.
Vào ngày 22-7, khi ông Trần Phú (ở thôn Tiến Thịnh, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) vào rẫy thì bất ngờ phát hiện hàng trăm dây tiêu nhà mình có hiện tượng héo rụi. Ông Phú kiểm tra, phát hiện những trụ tiêu đã bị cắt sát gốc. Theo ông Phú, rẫy nhà ông có diện tích 1ha, trong đó trồng khoảng 1.000 dây tiêu năm thứ 3 và thứ 4 xen với cà phê.
Qua kiểm tra ban đầu, có khoảng 200 gốc tiêu đang cho thu hoạch năm thứ 4 (ước tính tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng) bị kẻ gian cắt bỏ. Trước đó, vào sáng 20-7, khi nghe hàng xóm nói lại rằng rẫy cà phê đang bị phá hoại, anh Nguyễn Văn Minh (ở tổ dân phố 7, thị trấn Quảng Phú, Cư M’gar) đã tới và phát hiện 10 thanh niên đang chặt hạ cà phê nhà mình. Anh Minh yêu cầu nhóm thanh niên này dừng lại, nhóm người trên nói đã được bà Trần Thị Ngọ (ở tổ dân phố 2, thị trấn Quảng Phú) thuê đến chặt cà phê với giá 170.000 đồng/ngày để chuyển đổi cây trồng. Sau đó, bà Ngọ còn chặt mẫu trước 3 cây để nhóm thanh niên trên chặt theo.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M’gar đã tổ chức lực lượng khám nghiệm hiện trường và xác định có 445 cây cà phê tại rẫy nhà anh Minh bị chặt phá và cũng xác định, vườn cà phê của anh Minh là do bà Trần Thị Ngọ thuê người chặt phá. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an huyện Cư M’gar điều tra, làm rõ.

CÔNG HOAN - MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU