Đảm bảo an toàn giao thông trong Đại lễ Phật Đản 2014

(SGGP).- Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia Đinh La Thăng vừa có công điện gửi Bộ Công an và ban ATGT các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong Đại lễ Phật Đản 2014 được tổ chức tại Chùa Bái Đính (Ninh Bình) từ ngày 7 đến 11-5.

Theo đó, Bộ Công an cần chỉ đạo lực lượng công an các địa phương phối hợp với thanh tra GTVT xây dựng phương án bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình; các quốc lộ: 1, 10, 21, 38B và các tuyến đường địa phương kết nối đến khu vực chùa Bái Đính (Ninh Bình); điều tiết, phân luồng hợp lý, hạn chế ô tô trọng tải lớn chở hàng hóa, vật liệu xây dựng, container chạy trên các tuyến đường chính đến khu vực tổ chức đại lễ trong thời gian cao điểm, đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho các các đoàn đại biểu, khách hành hương và khách du lịch.

Đồng thời, ban ATGT các địa phương liên quan cần chỉ đạo kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố liên quan bảo đảm các công trình kết cấu hạ tầng trên các tuyến đường kết nối đến khu vực chùa Bái Đính, đồng thời có phương án ứng trực, cấp cứu kịp thời khi có tai nạn xảy ra.

7 đóa sen khổng lồ được thắp sáng trên sông Hương.

Ngày 6-5, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ trên sông Hương, đoạn trước mặt bia Quốc học TP Huế. Đây là hoạt động mở đầu tuần lễ Phật đản năm 2014 tại Huế. Ngoài việc biểu thị cho 7 bước đi đầu tiên của Đức Phật khi chào đời, 7 hoa sen còn nói lên tiến trình tu tập của Đức Phật để chứng được đạo quả, giải thoát đến niết bàn.

Mỗi hoa sen nặng hơn 300kg, đường kính 7,6m, cao 3,7m, làm bằng chất liệu sắt và vải lụa hồng đặt trên một bệ phao nổi làm từ các thùng phuy. 7 đóa sen khổng lồ được thắp sáng hàng đêm trên sông Hương trong tuần lễ Phật đản 2014.

BÍCH QUYÊN - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gói hỗ trợ lần thứ 3 rất quan trọng đối với người dân TPHCM

Ngày 17-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM giám sát trực tuyến việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị quyết 154, Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về chính sách hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn