Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh gửi đơn kiến nghị trước phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh… đã gửi đơn kiến nghị tới TAND TPHCM đề nghị xác định lại tư cách tham gia tố tụng của những người này trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 6-9, TAND TPHCM cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn kiến nghị xác định lại tư cách tham gia tố tụng với ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) và 4 đồng phạm chuẩn bị đưa ra xét xử về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" vào ngày 21-9 tới.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đề nghị tòa xem xét xác định lại tư cách tham gia tố tụng của ông trong vụ án là bị hại thay vì là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an.

Luật sư Trương Anh Tú, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) cho biết, ông cũng đồng quan điểm với các luật sư khác trong vụ án về việc kiến nghị tòa xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của người có liên quan trong vụ án.

Ngoài ra, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây), Đinh Thị Lan cũng có kiến nghị, đề nghị xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của 2 bà này.

Trước đó, ngày 31-8, luật sư Nguyễn Thành Công, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Pháp Luật TPHCM) cũng có đơn kiến nghị xem xét xác định lại tư cách tham gia tố tụng của người có liên quan trong vụ án do bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm thực hiện.

Công an tống đạt các quyết định với bà Nguyễn Phương Hằng

Công an tống đạt các quyết định với bà Nguyễn Phương Hằng

Tòa cũng triệu tập các ông, bà tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan: Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni (cựu luật sư, đang bị tạm giam trong một vụ án khác), ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là ông Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Đại Nam, chồng bị cáo Nguyễn Phương Hằng), ông Nguyễn Đình Kim.

Dự kiến, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22-9.

Công an làm việc với bị can Hà (áo xanh) và bị can Nhi (áo hồng).
Công an làm việc với bị can Hà (áo xanh) và bị can Nhi (áo hồng).

Theo hồ sơ vụ án, tháng 3-2021, bà Hằng thông qua tài khoản mạng xã hội tổ chức nhiều buổi livestream về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân…

Công an làm việc với bị can Tân
Công an làm việc với bị can Tân

Trong đó, Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông, Công ty CP Đại Nam) dù không mâu thuẫn với các cá nhân trên nhưng do là nhân viên, hưởng lương bà Hằng nên liên tục giúp sức tích cực cho bà này.

Công an thi hành quyết định với bị can Đặng Anh Quân
Công an thi hành quyết định với bị can Đặng Anh Quân

Bên cạnh đó, để tăng độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bà Nguyễn Phương Hằng mời ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên đại học) tham gia các buổi livestream của mình. Khi bà Hằng phát ngôn xúc phạm người khác thì ông Đặng Anh Quân tương tác, phát ngôn về nội dung liên quan. Ông Đặng Anh Quân đã góp phần cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

Lý giải về việc tham gia các buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân nói mình muốn an ủi và thấu hiểu bà Phương Hằng.

Tin cùng chuyên mục