Dân bản tìm 2 người Rục “mất tích” từ trước bão số 10

SGGPO

 Sáng nay 26-9, ông Trần Xuân Tư, Trưởng bản Ón (Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết bản phải tổ chức tìm kiếm 2 người Rục đi vào rừng từ trước bão số 10 đến nay chưa về.       

Con trai ông Bằn quét nhà đợi bố mẹ nhiều ngày sau bão

Con trai ông Bằn quét nhà đợi bố mẹ nhiều ngày sau bão

Theo ông Trần Xuân Tư, ông bà Cao Xuân Bằn, Cao Thị Pìu là vợ chồng, hôm 10-9 bà Pìu nói vào rừng làm rẫy, sau đó ngày 14-9 ông Bằn cũng rời nhà vào rừng theo vợ.

Họ đi trước bão, sau bão không thấy về nên ông Tư huy động 2 người khỏe mạnh trong bản đi tìm kiếm là Cao Xuân Văn và Cao Xuân Tường.

Ông Tư tự trích 6kg gạo của gia đình, bỏ tiền túi mua thêm thịt và cá khô cùng hai cái nồi để Tường và Văn nấu ăn trong rừng. Số gạo trên đủ ăn 3 ngày. Ông Tư cho biết, có thể ông Bằn bà Piu vào vùng rừng Chú Ngút, cách bản Ón cả ngày đi đường.

Theo ông Tư, người nhà và một số dân bản đã tổ chức tìm kiếm trước đó nhưng do bão quật ngã cây cối, nước dâng ngập khiến đi lại khó khăn nên hôm 26-9 tổ chức dân bản tìm kiếm tiếp. Nếu không tìm ra sẽ nhờ đồn biên phòng, báo cáo UBND xã Thượng Hóa nhằm tìm cho ra ông Bằn bà Piu. Hiện ở bản còn đứa con trai ông bà ở nhà.

Người Rục là tộc người duy nhất (khoảng 600 người) chỉ sống ở các bản Ón, Mo o ồ ồ, Yên Hợp, Phú Nhiêu tại xã Thượng Hóa.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: