Dàn cảnh lừa đảo người bệnh ở Bệnh viện 108 mua “Tam thất nam” không rõ nguồn gốc

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV 108) vừa có cảnh báo về việc phát hiện một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức dàn cảnh để mồi chài người bệnh đang chờ khám bệnh đến địa điểm giao dịch, tiến hành mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào sáng 7-6, chị A (ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) cùng gia đình đi khám bệnh tại BV 108. Trong quá trình chờ vào phòng nội soi dạ dày, chị A bị một người tự xưng là “bệnh nhân” cũng đến khám giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày.

Đang trong tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói và cách ăn mặc chân chất nên chị A đã tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại khu vực cổng sau bệnh viện, gần Nhà tang lễ quốc gia.

Theo chị A, đối tượng bán thuốc khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một chị bán hàng ở cổng sau bệnh viện mới chữa được dứt điểm bệnh này.

Vì cả tin, nên dù có băn khoăn suy nghĩ nhưng chị A vẫn quyết định mua thuốc. Cũng trong sáng 7-6, trước cửa phòng nội soi dạ dày, một nam bệnh nhân khác cũng bị đối tượng dẫn dắt mua thuốc “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” giống hệt trường hợp chị A.

Dàn cảnh lừa đảo người bệnh ở Bệnh viện 108 mua “Tam thất nam” không rõ nguồn gốc  ảnh 1 Một bệnh nhân nữ ở BV 108 bị lừa đảo mua "Tam thất nam chữa dạ dày" không rõ nguồn gốc

Theo 2 nạn nhân trên, chỗ bán thuốc của các đối tượng không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy “màu đỏ” xách túi đen đựng thuốc bên trong. Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác nên bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa, không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

“Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác, hướng dẫn sử dụng và bán với giá 1 triệu đồng.

Dàn cảnh lừa đảo người bệnh ở Bệnh viện 108 mua “Tam thất nam” không rõ nguồn gốc  ảnh 2 Một bệnh nhân đi khám bệnh ở BV 108 bị nhóm đối tượng lừa đảo mua "Tam thất nam" không rõ nguồn gốc

Trước sự việc, BV 108 đang phối hợp với các cơ quan chức nặng làm rõ ổ nhóm lừa đảo này, đồng thời cảnh báo nhân dân đến khám bệnh tại bệnh viện lưu ý cần tỉnh táo không tin lời mời chào mua thuốc của những người không phải cán bộ, nhân viên của bệnh viện. Người bệnh chỉ nên mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, thuốc chỉ được bán tại các nhà thuốc của bệnh viện nằm trong khuôn viên bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.