Dàn lãnh đạo trẻ của "ông lớn" ngành thang máy thế giới tại Việt Nam

Theo dòng tăng trưởng đô thị, nhu cầu di chuyển của con người cũng ngày càng tăng cao. Đối với ngành thang máy, bên cạnh các yếu tố về tiềm lực tài chính, vận hành, công nghệ thì nhân lực cũng chính là lời giải cho bài toán trên.

 Sự nhiệt huyết, tư duy đột phá và sáng tạo, đội ngũ nhân sự trẻ là nhân tố thúc đẩy sự phát triển và thành công của các “ông lớn” trong ngành, đáp ứng những thách thức về nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0.

Nguồn nhân lực trẻ: Đột phá tư duy để tiến xa hơn

Với bối cảnh công nghiệp 4.0, các tập đoàn thang máy đang tích cực tăng tốc trong cuộc đua về công nghệ nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, một vấn đề hóc búa không kém là việc phát triển đội ngũ nhân lực có thể đáp ứng nhu cầu phát triển này.

Ông Tạ Huy Vũ – TGĐ Schindler Việt Nam – một trong 3 doanh nghiệp thang máy hàng đầu thế giới hiện nay cho biết: “Khi doanh nghiệp muốn tạo nên giá trị, việc đầu tiên và cốt lõi chính là xây dựng tiềm lực con người. Do đó, Schindler Việt Nam rất chú trọng trong việc tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển.” Trong quá trình phát triển đội ngũ nhân sự của mình, doanh nghiệp này đã mạnh dạn đưa những “tài năng trẻ” vào hàng ngũ lãnh đạo cấp cao. Được biết, tại Schindler Việt Nam, lãnh đạo trẻ nhất chỉ ở đầu U40, người “kỳ cựu” đang giữ vị trí TGĐ cũng chỉ ở hàng đầu U50.

Trong đó, ông Nguyễn Xuân Yên – đảm nhận vị trí Giám đốc Dịch Vụ Bảo Trì và Giám đốc Kinh doanh Cheng Tze King, đồng thời là người chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động tiếp thị truyền thông nâng cao nhận thức về chất lượng và an toàn sản phẩm cũng chỉ mới ở độ tuổi U40. Cả hai đều có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng kỹ thuật và dịch vụ khách hàng.

Dàn lãnh đạo trẻ của "ông lớn" ngành thang máy thế giới tại Việt Nam ảnh 1 Nhà máy công nghệ cao tại KNC Hiệp Phước: "Đứa con" tinh thần vừa ra đời của của Tập đoàn Jardine Schindler Việt Nam
Giải thích về lựa chọn táo bạo này, ông Tạ Huy Vũ cho biết: “Nhân sự trẻ là những người sở hữu nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ dám làm, tư duy đột phá và sáng tạo. Do đó, một trong những chiến lược trọng tâm của công ty là xây dựng các chương trình phát triển tài năng, đặc biệt chú trọng tài năng trẻ.” Bản thân vị TGĐ này dù nhận mình “kỳ cựu” nhất trong dàn lãnh đạo cũng chỉ mới đầu U50.

Mặt khác, trong bối cảnh công nghệ thay đổi không ngừng, những người trẻ linh hoạt, tư duy nhạy bén sẽ đáp ứng nhu cầu công việc tốt hơn, đồng thời có thể tạo ra những đột phá cho thị trường bằng các giải pháp mới, qua đó giúp nâng tầm doanh nghiệp. Ông Nguyễn Xuân Yên cũng chia sẻ: “Việc quản lý bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và thay thế thiết bị tại Schindler vừa giúp tôi có cơ hội tiếp cận với nền tảng công nghệ được phát triển bởi một tập đoàn thang máy hàng đầu, vừa kích thích những ý tưởng từ việc tận dụng nền tảng này để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Điển hình với Schindler Ahead – giải pháp ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 để quản lý vận hành và bảo trì thang, chúng tôi có thể giúp nâng cao tiêu chuẩn an toàn đồng thời tối ưu hiệu suất vận hành của sản phẩm, góp phần đưa Việt Nam hội nhập theo chuẩn quốc tế.”

Dàn lãnh đạo trẻ của "ông lớn" ngành thang máy thế giới tại Việt Nam ảnh 2 “Schindler Ahead giúp thay đổi “cuộc chơi” trong ngành thang máy theo hướng hiện đại hoá và an toàn.” Ông Tạ Huy Vũ cho biết
Nỗ lực đào tạo nhân sự tài năng cho Việt Nam

Ngoài đội ngũ nhân sự có “chất” riêng, Schindler Việt Nam còn nỗ lực tạo nên môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và gắn kết cho nhân viên. Các thành viên ban giám đốc luôn cam kết với 5 giá trị cốt lõi truyền thống của công ty: An toàn, Chất lượng, Dịch vụ khách hàng, sự liêm chính và phát triển con người cũng như lan tỏa tinh thần F3: Fun - Fair – Firm (Niềm vui – Công minh – Bền vững) cho toàn bộ nhân viên của mình. Mặt khác, công ty cũng sẵn sàng tạo điều kiện để nhân viên phát huy tài năng, đồng thời khuyến khích thử sức, tạo ra những đột phá riêng. Bên cạnh đó, Schindler cũng quan tâm đến sự đa dạng trong đội ngũ của mình. Được biết, nhân sự của công ty có nền tảng kiến thức từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề và đến từ nhiều thành phố, đất nước khác nhau.

Mặt khác, nhằm trang bị kỹ năng cần thiết cho người lao động, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và bùng nổ công nghệ, Schindler luôn có những chương trình đào tạo và phát triển phù hợp, đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên tiếp cận kiến thức và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Cụ thể, công ty có đầy đủ các chương trình đào tạo cho tất cả các vị trí: Nhà lãnh đạo trẻ, Tài năng trẻ Đông Nam Á, Quản trị viên tập sự và đặc biệt là Phát triển Tài Năng Trẻ Schindler (FEDP) – chương trình dài hạn, đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật và các kỹ năng quản trị mang đến những cơ hội thăng tiến môi trường trong nước lẫn quốc tế.

Dàn lãnh đạo trẻ của "ông lớn" ngành thang máy thế giới tại Việt Nam ảnh 3 Lộ trình phát triển của nhân viên là yếu tố cốt lõi trong sự thành công của doanh nghiệp hàng đầu ngành thang máy
Bên cạnh đó, Schindler đã khánh thành trung tâm đào tạo kỹ sư công trình ngành đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2016. Trước đó, từ năm 2014, Schindler đã liên kết đào tạo với trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP HCM) và trường Cao đẳng nghề Bách Khoa (Hà Nội - 2016) nhằm phát triển và nuôi dưỡng các thế hệ sinh viên trở thành những chuyên viên chuyên nghiệp trong tương lai. 

Có thể nói, chiến lược phát triển nhân sự của doanh nghiệp thang máy hàng đầu không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển nhân sự riêng của công ty mà còn giúp giải bài toán về nhân lực có trình độ tay nghề cao, kỹ thuật tốt nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, cũng như đáp ứng sự phát triển của thị trường “số hoá” hiện nay.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tìm đầu ra

Tính đến hết tháng 6-2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành chỉ ở mức 3,26%, bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tăng trưởng tín dụng tại TPHCM 6 tháng qua chỉ đạt 2,5%. Mặc dù ngân hàng nỗ lực đưa vốn ra thị trường, nhưng nhu cầu vốn của nền kinh tế vẫn thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thị trường

Thách thức bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn

Sau gần 2 năm nỗ lực thực hiện dự án xây dựng, quản lý, phát triển Chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn, đến nay, UBND huyện Lý Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH-CN cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn. Việc xây dựng chỉ dẫn địa lý đã khó, bảo vệ thương hiệu lại càng khó, đặt ra nhiều thách thức, cơ hội mới đối với đảo Lý Sơn.

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Kiên Giang và Cà Mau chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

* Bình Định sẽ xóa số đăng ký hàng trăm tàu cá

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang và UBND Cà Mau vừa ký kết kế hoạch phối hợp tuần tra chung trong khai thác thủy sản trên vùng biển 2 tỉnh và chống khai thác IUU (khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định). 

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế