Ukraine

Đảng đối lập muốn liên minh với lực lượng "cam"

Tỷ phú Akhmetov, nhà lãnh đạo hàng đầu của đảng Các khu vực.

Ngày 30-3, đảng Các khu vực đối lập ở Ukraine theo xu hướng ủng hộ Nga cho biết, đảng này sẵn sàng liên minh với các đảng đã làm nên cuộc "Cách mạng Cam" để thành lập chính phủ mới sau cuộc bầu cử Quốc hội cuối tuần qua.

Phát biểu với các phóng viên tại Kiev, Rinat Akhmetov, một tỷ phú đồng thời là nhà lãnh đạo hàng đầu của đảng Các khu vực nói: "Chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với tất cả các chính đảng. Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo tăng trưởng kinh tế".

Cùng ngày, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine công bố kết quả kiểm 99,52% số phiếu cho biết, đảng "Các khu vực" của cựu Thủ tướng Viktor Yanukovich vẫn dẫn đầu với 32,09% phiếu bầu, khối của bà cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko về thứ hai với 22,26% phiếu bầu, đảng Ukraine của chúng ta được Tổng thống Viktor Yushchenko ủng hộ được 13,98% phiếu bầu, đảng Xã hội được 5,69% và đảng Cộng sản được 3,66% phiếu bầu.

Được biết, tổng cộng có 45 đảng phái đã tham gia cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine. Hiến pháp nước này quy định các đảng phải giành được ít nhất 3% phiếu bầu mới có ghế trong Quốc hội.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Đảng của cựu thủ tướng Viktor Yanukovich đang dẫn đầu

Lực lượng "da cam" liên minh lập chính phủ mới?

Bà Tymoshenko muốn trở lại chức Thủ tướng

37 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu Quốc hội

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.