Dâng hương tưởng nhớ tại các di tích lịch sử văn hóa

SGGP
Nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, ngày 17-2, nghi thức dâng hương tưởng nhớ đã được tổ chức quy mô nhỏ tại nhiều di tích lịch sử văn hóa lớn ở Hà Nội.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, nhân kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, TP Hà Nội… đã cùng thực hiện nghi thức tâm linh, dâng hương tưởng nhớ. 

Dâng hương tưởng nhớ tại các di tích lịch sử văn hóa ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh (TP. Hà Nội). Ảnh: VGP
Cùng ngày, các nghi thức tâm linh, dâng hương cũng được tổ chức tại di tích và thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) gắn với lễ hội chùa Hương; Khu du lịch di tích đền Sóc (huyện Sóc Sơn) gắn với lễ hội Gióng; đền Cổ Loa (huyện Đông Anh) gắn với lễ hội Cổ Loa... Các nghi thức được tổ chức trang trọng, thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch.

Theo ban quản lý các di tích, danh thắng, thời điểm này là mùa cao điểm của lễ hội xuân song vì sức khỏe cộng đồng, các địa phương và người dân đều chấp hành nghiêm túc quyết định tạm đóng cửa. Hiện tại, các khu vực dẫn vào các di tích đều được chốt chặn; lực lượng công an, dân phòng và đại diện ban quản lý di tích làm nhiệm vụ chốt giữ, giải thích cho người dân và khách thập phương nắm được tình hình dịch bệnh.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ngọt và âm nhạc của giản đơn, tự do

Xuất hiện trong Hòa Nhạc No.2 - Hòa nhạc cùng Ngọt tại Nhà hát VOH Music One (TPHCM) trong tháng 5 này, không vũ đạo, không nhóm múa minh họa, chỉ với công nghệ Mapping 3D kết hợp cùng ý tưởng nghệ thuật thị giác độc lạ, ban nhạc Ngọt mang đến thứ âm nhạc giản đơn nhưng đẹp, và ngọt như cái tên của họ. 

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Chuyện nắng

Mùa hè. Ở rừng vẫn còn những ngày âm u. Mây kéo về bọc từng đám trên đỉnh, kín cả bầu trời.

Mỹ thuật