Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao 369 thiết bị học tập cho các em học sinh

Chiều 20-9, tại quận 8, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức trao tặng 50 thiết bị học tập trực tuyến (30 máy vi tính, 10 điện thoại thông minh và 10 máy tính bảng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 năm học 2021-2022 do 3 đoàn thể Khối, gồm: Đoàn khối, Công đoàn Viên chức TPHCM và Hội Cựu chiến binh phối hợp tổ chức.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao 369 thiết bị học tập cho các em học sinh ảnh 1 Đại diện Đảng ủy khối trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Lê Thị Hồng Nga nhấn mạnh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2021 - 2022 các em học sinh của TPHCM phải học bằng hình thức trực tuyến và nhiều học sinh đang gặp khó khăn do thiếu phương tiện học tập. 

Hiểu được điều đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân TP đã cố gắng làm những điều tốt nhất để chăm lo, hỗ trợ kịp thời thiết bị phục vụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm, nỗ lực vươn lên.

  Trong chương trình, Đảng ủy khối sẽ trao thiết bị học tập cho 369 học sinh là con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Khối có hoàn cảnh khó khăn; các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các bé mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ do dịch Covid-19 với tổng trị giá chăm lo là hơn 2 tỷ đồng. Mỗi em nhận được một thiết bị học tập là máy tính bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop. Ngoài ra, Đảng ủy khối cũng chuẩn bị 1.000 hộp sữa bột để tặng các em. 

Về internet phục vụ học tập, các địa phương sẽ hỗ trợ để đảm bảo các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Chương trình sẽ được triển khai từ 20 đến 24-9, với 6 đoàn công tác đến thăm, trao thiết bị học tập tại TP Thủ Đức và các quận, huyện gồm: quận 4, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và Hóc Môn. 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.