Iraq

Đánh bom, 29 người thiệt mạng

Trẻ em Iraq-nạn nhân của những vụ xung đột sắc tộc

Hôm qua, 26-2, lại tái diễn một ngày bạo lực đẫm máu tại thủ đô Baghdad và các khu vực lân cận.

Nhiều vụ đánh bom đã xảy ra gần như đồng thời làm ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có 3 lính Mỹ, bất chấp lực lượng cảnh sát đã tăng cường tuần tra và cấm các phương tiện giao thông hoạt động, trong khi lệnh giới nghiêm tại thành phố này vẫn còn hiệu lực nhằm ngăn chặn bạo lực giữa hai cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite và dòng Sunni.

Lực lượng Mỹ tại Iraq xác nhận một chiếc xe quân sự của lính Mỹ đã bị trúng mìn cài trên đường ở phía Tây Baghdad, làm 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và một lính Mỹ khác bị bắn chết ở thủ đô Baghdad.

Con số thương vong mới này đưa tổng số lính Mỹ bị chết tại Iraq lên tới 2.291 người kể từ khi Mỹ đưa quân vào Iraq tháng 3-2003 đến nay.

Cũng trong ngày hôm qua, Giáo sĩ dòng Shiite Muqtada al-Sadr đã trở về Iraq và kêu gọi các cộng đồng người Hồi giáo đoàn kết chấm dứt bạo lực tôn giáo leo thang.

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.